Một người đàn ông trung niên bị say nắng nằm bất tỉnh giữa đường Hà Nội được người dân đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Vào khoảng 10h ngày 4/7, người dân tại phường Định Công (quận Thanh Xuân, Hà Nội) phát hiện một người đàn ông bị say nắng nên đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, theo VTC News.

Ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê do nắng nóng, thân nhiệt lên tới 41ºC, theo Zing.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành cấp cứu. (Ảnh: Kenh 14)

Sau hơn 1h, tích cực hạ nhiệt, thân nhiệt của bệnh nhân đã giảm xuống 38,5ºC nhưng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Các bác sỹ nhận định, tình trạng này có thể ảnh hưởng đến tim, phổi và cần đánh giá lại các chỉ số của bệnh nhân.

Bác sỹ Anh Tuấn hướng dẫn: “Việc cần làm ngay khi gặp người bệnh bị say nắng, sốc nhiệt đó là phải nhanh chóng chuyển bệnh nhân tới nơi thoáng mát, nới lỏng quần áo, chườm mát vào cổ, bẹn, nách và lau người…

Thậm chí, có thể dùng chai nước mát đổ lên người bệnh nhân, nếu độ ẩm không khí thấp, cần bọc bệnh nhân trong một tấm vải ướt và mát rồi quạt thật mạnh. Trong trường hợp này cần phải hạ thân nhiệt người bệnh càng nhanh càng tốt, bằng bất cứ biện pháp nào”.

Một số biểu hiện do say nắng: Mặt đỏ, da nóng, khô, đau đầu, khó thở, nôn mửa.

Say nắng có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng con người như gây tổn thương não, mê sảng, mất ý thức, thậm chí tử vong.

Bảo Hà