Mảnh đất có diện tích khoảng 5,3 m2 trên đường Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) được rao bán với giá 20 tỷ đồng, tương đương gần 4 tỷ đồng/m2.  

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao với bức ảnh rao bán đất có nội dung: “Tại đây bán thửa đất 5,3 m2 (dài 18,7 m, rộng 0,28 mét) giá 20 tỷ”, kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ. Với mảnh đất này, nếu có người mua, diện tích cũng chỉ vừa vặn xây bức tường rộng 28 cm, chạy dài 18,7 mét.

Như vậy, tính ra mỗi mét vuông đất được rao bán với giá gần 4 tỷ đồng. Đây là một mức giá “không tưởng”, bởi lẽ, tại khu vực phố cổ, nơi đất luôn được ví như kim cương của Hà Nội, giá đất đắt nhất cũng chỉ hơn 1 tỷ đồng/m2.

Theo VietnamFinance, tấm biển quảng cáo trên là của ông Luận (trú tại đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Mảnh đất rao bán trên được hình thành trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Mức giá đất tại tuyến đường này hiện đang dao động từ 200-400 triệu/m2 (mặt tiền). Như vậy, mức giá ông Luận đưa ra đang cao gấp hơn 10 lần giá thị trường.

Khi liên hệ theo số điện thoại ghi trên biển quảng cáo, ông Luận chỉ thông báo đã bán mảnh đất.

Theo Vietnamnet, tấm biển quảng cáo cũng đã được tháo xuống. Trên bức tường bên cạnh có ghi thông báo: “Đất đang tranh chấp, không giao dịch”.

manh dat hon 5 m2 o ha noi duoc rao ban voi gia 20 ty dong
Tấm biển rao bán đã được gỡ xuống. (Ảnh: Vietnamnet)

Thực tế, những bức tường có giá cả tỷ đồng không phải là chuyện lạ ở Hà Nội. Trước đó, năm 2015, dư luận từng xôn xao với bức tường có diện tích 1,7 m2 cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài được rao bán với giá 1 tỷ đồng.

Thửa đất này là phần sót lại của diện tích đất ở 60,2 m2 sau khi bị thu hồi để phục vụ dự án mở rộng đường. Hộ liền kề chỉ cần mua bức tường này là sẽ có mặt tiền đường Nguyễn Văn Huyên. Đây cũng chính là lý do chủ nhân mảnh đất hét giá 1 tỷ đồng.

Hồi đầu năm 2017, dư luận tiếp tục rộ lên tranh cãi về bức tường giá 1,5 tỷ đồng trên tuyến phố Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội). Tuy nhiên, chủ nhân của bức tường bạc tỷ cho biết tất cả chỉ là lời đồn thổi, đồng thời khẳng định mẩu đất đó được dựng lên để kinh doanh, không bán và không cho thuê.

Ngoài ra, trên phố Xã Đàn (quận Đống Đa) cũng xuất hiện rất nhiều những bước tường có diện tích chỉ vài mét vuông mặt đường, nhưng được rao bán với giá không tưởng.

Có thể thấy, sau khi hoàn thành các dự án mở đường ở Hà Nội, những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo, có hình thù kì dị đã trở thành một “đặc sản” của thủ đô. Dọc theo những tuyến đường đắt “khét tiếng” tại Hà Nội luôn có những bức tường bỗng chốc vụt sáng thành “ngôi sao” với mức “giá trên trời”.

Vỹ An (Tổng hợp)