Sau khi thăm khám, bác sĩ Ngạn cho rằng bệnh nhân khó có thể cứu chữa, ở lại sẽ gây tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ bác sỹ, điều dưỡng nên yêu cầu gia đình đưa bệnh nhân về nhà.

Ngày 5/3, bác sỹ Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác trong vòng 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn (công tác tại Khoa Lao của bệnh viện) vì ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, theo báo Người Lao Động.

Trước đó, vào ca trực sáng 4/3 tại khoa Lao của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, bác sỹ Ngạn có trao đổi với gia đình một bệnh nhân nên đưa bệnh nhân về nhà vì rất khó cứu chữa, có ở lại điều trị cũng “tốn kém chi phí và làm bác sỹ, y tá cực khổ”.

Thậm chí, vị bác sỹ này còn đưa thẻ đeo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói của bản thân vừa phát ra.

Ngay sau đó, toàn bộ cuộc trao đổi của bác sỹ Ngạn với bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân đều được người xung quanh quay clip lại và tung lên mạng xã hội.

Được biết, cách đây hơn 10 năm, bác sỹ Ngạn đã xin nghỉ việc để hưởng chế độ một lần nhưng sau đó hợp đồng làm việc lại với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Thanh Thanh