Thủy Hử, một tuyệt tác kinh điển của văn học trung đại sẽ như thế nào khi các vai chính được đảm nhiệm bởi những ngôi sao hàng đầu Hollywood hiện nay? 

Thủy Hử của nhà văn Thi Nại Am là một trong Tứ Đại Danh Tác của văn học Trung Hoa (gồm Tây Du Ký, Tam Quốc Diễn Nghĩa, Hồng Lâu Mộng và Thủy Hử) và vẫn ảnh hưởng lớn cho đến nay với biết bao bài học sâu sắc cũng như đạo lý làm người bên trong mỗi tác phẩm.

Nội dung chính của tác phẩm Thủy Hử xoay quanh về cuộc đời và quá trình tụ họp của 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc, tuy lúc đó bị gắn mác thảo khấu, phản tặc nhưng họ là những người anh hùng hiệp nghĩa với tấm lòng trung quân báo quốc cao cả, xứng đáng là tấm gương cho hậu thế học hỏi.

Thủy Hử – Một trong Tứ Đại Danh Tác của Trung Hoa. (Ảnh: bestchinanews.com)

Tại Việt Nam, các phiên bản phim chuyển thể về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc này cũng luôn nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của khán giả nước nhà.

Vậy bạn đã bao giờ thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu chúng ta có một phiên bản phim Thủy Hử do Hollywood sản xuất hay chưa? Liệu các diễn viên Hollywood có thể đảm nhiệm được các vai diễn mang đậm màu sắc Á Châu này hay không? Bộ ảnh chế hài hước dưới đây sẽ trả lời câu hỏi đó cho các bạn:

Phong cách và thần thái của Bennedict khi vào vai quân sư Ngô Dụng không kém với Lý Tôn Hạn. Không cần gì đặc biệt, quan trọng là thần thái! (Ảnh: Infogame)
Ngay cả khi bị người hâm mộ “troll” thì Bloom vẫn không thoát khỏi kiếp cầm cung. (Ảnh: vozForums)
Sài Tiến xuất thân từ giới quý tộc, có sở thích là kết giao với các hảo hán trong thiên hạ, luôn giúp đỡ các anh hùng hào kiệt khi họ gặp khó khăn, lại còn có thể làm mọi việc mình thích, ngay cả Thiên Tử cũng không thể làm gì được ông, nghe không khác gì với Người Sắt rồi, phải không nào? @ (Ảnh: GameK)
Với thể hình cao to, cơ bắp cuồn cuộn thì không ai thích hợp hơn “The Rock” Dwayne Johson khi vào vai Lỗ Trí Thâm. (Ảnh: Facebook)
Không phải Võ Tòng, chính Thor mới là người đả hổ trên đồi Cảnh Dương. Nhìn anh có gì không xứng đáng, đẹp trai, phong độ không kém. (Ảnh: 2Sao)
Trương Thanh nổi tiếng với khả năng ném đá siêu phàm, còn ở “phiên bản” Âu Mỹ đó là Captain America với khả năng ném… khiên. (Ảnh: Locator)
Như một sự trùng hợp, Tom Cruise luôn phải chạy vật vã trong hầu hết phim anh tham gia. Tương tự trong truyện Thủy Hử, Đới Tung cũng là nhân vật có khả năng “chạy như bay trong không khí”. (Ảnh: Game8)
Có một sự trùng hợp không hề nhẹ giữa Chris Pratt với anh hùng Lưu Đường. (Ảnh: HiCosplay)
Khuôn mặt dữ tợn, cục tính và nóng này thì không còn ai hợp lý hơn Mike Tyson khi vào vai Lý Quỳ. (Ảnh: Phim hd)
Như thế này đã đủ độ men lỳ chưa các thím. (Ảnh: Locator)
Vẫn là nụ cười, đôi mắt và bộ râu quai nón đấy, không lẫn vào đâu được. (Ảnh: 2Sao)
Nói về độ đẹp trai lãng tử thì anh không thua chú đâu, Nghiêm Khoan. (Ảnh: 3DMGame)
Vẻ mặt gian xảo, hiểm ác nhưng cũng không kém phần quyến rũ, hào hoa. (Ảnh: BBS Trend)
Nhìn xem anh đã đủ để thành một hảo hán chưa nào! (Ảnh: kknews.cc)
Đừng thấy anh hiền mà dễ bắt nạt, có giỏi thì nhào dô @@! (Ảnh: Diễn đàn Designer Việt Nam)
Khuôn mặt lạnh lùng không kém bản gốc. Nào các chú tránh ra cho anh thể hiện, mời các hạ ra chiêu trước! (Ảnh: Facebook)
Người kế thừa huyền thoại James Bond hóa thân vào một nhân vật cũng sâu lắng và thông minh không kém. (Ảnh: vozForums)
Nào các chú lên hết đi, anh tiếp hết. (Ảnh: Facebook 24 giờ)
So với Dương Chí thật sự thì khác một trời, một vực. (Ảnh: Infogame)
Hình tượng sang chảnh, kiêu kỳ của Angelina Jolie rất hợp với một Cố Đại Tẩu giỏi võ nghệ, nóng tính, có thể đấu cùng 20 đến 30 người một lúc mà không ai có thể lại gần. (Ảnh: iFuun)
Nhìn nụ cười quyến rũ chết người này của “Black Widow” Tôn Nhị Nương, hẳn là các anh cũng sẵn lòng làm nguyên liệu bánh bao cho người đẹp mất thôi. (Ảnh: 2Sao)
Nhìn chị mạnh mẽ không kém nữ tướng kia đâu nha. (Ảnh: Facebook 24 giờ)
Tài năng nhưng lận đận, điểm chung giữa Lâm Xung và nam diễn viên…. đợi mãi mới cầm được tượng Oscar. (Ảnh: AllChinaTech)
Có gì đó liên quan giữa phu quân của Hổ Tam Nương với Peter Dinklage. (Ảnh: Locator)
Khuôn mặt hiền từ, có gì trông khắc khổ rất giống Tống Giang. (Ảnh: HiCosplay)
Megan Fox quả thực rất hợp vai Phan Kim Liên, tuy nhiên giữa cô nàng và anh chàng “Loki” lại chẳng có chút… xúc tác nào cả. Fan không ship cặp đôi này. (Ảnh: 2Sao)
Lư Tuấn Nghĩa xuất thân quý tộc, hoàn toàn xứng đáng với nhân vật lừng danh Batman. (Ảnh: CN.HANX.IN)
Công Tôn Thắng dung mạo cổ quái, vốn là đạo sĩ ở trên núi, có tài phép lạ biến hóa khôn lường, võ nghệ cũng rất cao cường, thực sự chính là vai diễn “chuẩn không cần chỉnh “cho một trong những “tắc kè hoa” nổi tiếng nhất Hollywood, Johnny Depp. (Ảnh: vozForums)
Nếu bạn từng thắc mắc ông hoàng phim hành động Jason Statham khi gia nhập 108 anh hùng Lương Sơn Bạc sẽ là nhân vật nào thì câu trả lời cho bạn đây: Tích Lịch Hỏa Tần Minh, người có thể được sánh với Trương Phi trong Tam Quốc Diễn Nghĩa. (Ảnh: cinacn.blogspot.com)
Vào vai Song Tiên Hô Duyên Chước thì ai thích hợp hơn bác này nào?(Ảnh: VoThuat.vn)
Có vẻ như Đại đao Quan Thắng phiên bản Hollywood trắng hơi quá mức cần thiết và không có vẻ nam tính thì phải. (Ảnh: AllChinaTech)

Sơn Tùng