Từ tháng 10/2017 đến nay, có hơn 20 bác sĩ, dược sĩ làm việc tại các cơ sở y tế công lập ở Lâm Đồng xin nghỉ việc. Các bác sĩ phản ánh mức lương thấp, chỉ hơn 3 triệu đồng/người/tháng và tiếp tục bị cắt phụ cấp ưu đãi nghề.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa công bố thực trạng từ tháng 10/2017 đến nay, đã có hơn 20 bác sĩ, dược sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế công lập tại tỉnh này xin nghỉ việc, theo Báo Lao Động.

Đây là các bác sĩ, dược sĩ thuộc đối tượng lao động hợp đồng, có bằng đại học và được đào tạo chuyên môn theo diện cử tuyển bởi nguồn kinh phí do tỉnh Lâm Đồng cấp, VOV đưa tin.

Theo Báo Giáo dục Việt Nam, nguyên nhân các bác sĩ, dược sĩ xin nghỉ việc là do lương thấp, bình quân trên dưới 3 triệu đồng (3.042.000 đồng/người/tháng), chưa có các chính sách ưu đãi, cộng với việc bị cắt đi khoản phụ cấp ưu đãi nghề… khiến thu nhập không đảm bảo trang trải cuộc sống gia đình,

Bà Phạm Thị Bạch Yến – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin, từ 4/2012 đến tháng 10/2017, các cơ sở y tế công lập ở tỉnh đã chi trả tiền phụ cấp ưu đãi nghề cho các lao động hợp đồng làm công tác chuyên môn với tổng số tiền hơn 55 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ tháng 10/2017 đến nay, việc chi trả phụ cấp này không còn thực hiện nữa và chưa có chính sách ưu đãi nên khó giữ chân bác sĩ về công tác tại địa phương. Điều này gây khó khăn lớn cho ngành y tế, nhất là khi UBND tỉnh vừa giao tăng giường bệnh, tăng nhiệm vụ nhưng không được thêm số người làm việc.

Bảo Hà (Tổng hợp)