Sở GD&ĐT TP. HCM và Khánh Hòa đã cho hơn 1,7 triệu học sinh các cấp nghỉ học ngày 26/11, nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới. 

VnExpress đưa tin, tối 25/11, Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ ngày 26/11 để đảm bảo an toàn. Phụ huynh cần chủ động theo dõi diễn biến và thông báo của trường để có kế hoạch sinh hoạt phù hợp. Trong thời gian này, các trường không tổ chức bất cứ hoạt động dạy học, sinh hoạt ngoại khóa, tham quan cho đến khi thời tiết đảm bảo an toàn.

Hiện, TP. HCM có gần 1,7 triệu học sinh, từ mầm non, tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP. HCM cho học sinh nghỉ từ 12h ngày 24/11 do ảnh hưởng của bão Usagi.

Theo Báo Tuổi Trẻ, nhiều trường đại học cũng cho sinh viên nghỉ học ngày 26/11: Y Dược TP. HCM, Nguyễn Tất Thành, Ngân hàng TP. HCM, Cao đẳng Kinh tế TP. HCM; một số trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM như Khoa học Tự nhiên, Kinh tế – Luật Quốc tế.

Ban giám hiệu Trường Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP. HCM) cũng cho sinh viên nghỉ học, giảng viên nghỉ dạy (trừ giảng viên tham gia kiểm định AUN).

Riêng Đại học Sài Gòn cho sinh viên nghỉ học hết tiết 5 ngày 26/11. Khoảng 10h 30′, nhà trường sẽ thông báo hoạt động tiếp theo. Vì vậy, sinh viên cần theo dõi trang web trường để cập nhật thông báo.

hoc sinh tp hcm khanh hoa nghi hoc ngay 2611 de tranh bao
Mưa lớn kèm gió mạnh khiến nhiều đường tại TP. HCM ngập nặng. (Ảnh: Zing)

Tại Khánh Hòa, hơn 275.000 học sinh, từ cấp nhà trẻ đến THPT cũng được nghỉ học ngày 26/11 vì mưa bão.

Trước đó, mưa lũ từ đêm 24/11 đến ngày 25/11 đã khiến nhiều khu vực tại Nam Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ… ngập lụt cục bộ, người dân phải sơ tán, chạy lũ.

Chiều 25/11, bão Usagi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đi sâu vào đất liền, tiếp tục gây mưa diện rộng. Tại TP. HCM, nhiều tuyến đường chính ở các quận 1, 3, 4, huyện Nhà Bè, Bình Chánh… ngập úng. Một trường hợp tử vong và nhiều người khác bị thương vì cây đổ.

Đức Huy (Tổng hợp)