Trong ngày 11-12/7, giông lốc khiến cho khoảng 110 ngôi nhà tại Cà Mau bị sập, tốc mái. Thiệt hại ước tính trên 1 tỷ đồng.

Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau cho biết, tối ngày 11/7 và ngày 12/7, có khoảng 110 căn nhà bị sập và tốc mái do giông lốc. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 1 tỷ đồng, không có thương vong về người, theo Thanh Niên.

Những huyện bị thiệt hại gồm: Năm Căn, U Minh, Trần Văn Thời, Ngọc Hiển, Thới Bình và TP. Cà Mau.

Ngoài ra, rạng sáng 12/7, giông lốc kèm mưa lớn cũng làm gãy, chìm 4 phương tiện thủy của người dân ở ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời), theo Báo Giao Thông.

Hơn 100 ngôi nhà ở Cà Mau sập, tốc mái do giông lốc
3 phòng chức năng của trường THPT Huỳnh Phi Hùng bị tốc mái ngày 5/7 (Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng)

Nam Bộ đang trong mùa mưa nên mưa lớn, giông lốc thường xuyên xuất hiện gây thiệt hại lớn về tài sản.

Trước đó, ngày 5/7, lốc xoáy bất ngờ khiến 3 phòng chức năng của 1 trường học, 6 nhà dân bị tốc mái hư hỏng và 3 trụ điện gãy đổ gây mất điện hàng loạt ở thị trấn Trần Văn Thời, theo Sài Gòn Giải Phóng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và thủy văn Trung ương, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới có mưa, mưa vừa, mưa to và giông nhiều nơi (mưa tập trung vào chiều và đêm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Như Quỳnh