Người dân sống quanh nhà Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy cho biết, ông Hòa hiền lành, giản dị và họ khá bất ngờ khi ông bị bắt vì tham ô. 

Ngày 12/10, Báo Giao Thông đưa tin, công an Phú Thọ đang sàng lọc các đối tượng liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1960, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy) tham ô tài sản.

Đã có ít nhất 5 cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án huyện Thanh Thủy được triệu tập làm việc. Hiện, VKSND tỉnh vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can những trường hợp này.

Qua điều tra ban đầu, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới lập hồ sơ, chứng từ khống trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy – Hòa Bình để nhận tiền đền bù, từ đó biển thủ gần 43 tỷ đồng dùng chi tiêu cá nhân.

Về gia cảnh của Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Hòa nằm gần một con sông ở khu 7 (thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông). Bà Trần Thị H. (sinh năm1960, vợ ông Hòa) làm nghề buôn bán nhỏ ở chợ. 2 người con trai đều công tác tại huyện Thanh Thủy, theo Báo Người Đưa Tin.

hang xom bat ngo khi pho chu tich huyen thanh thuy bi bat
Ngôi nhà của gia đình ông Hòa tại thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông.(Ảnh: Người Đưa Tin)

Sự việc ông Hòa bị bắt về tội tham ô khiến người dân nơi đây bàn tán. Nhiều người tỏ ra bất ngờ vì họ thấy ông là người sống giản dị, tình cảm và chan hòa.

Chúng tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân vì sao mà ông Hòa tham ô số tiền lớn như vậy. Là Phó chủ tịch huyện nhưng ông ấy sống hòa đồng với mọi người, đúng chất nông dân giống như chúng tôi…”hàng xóm của ông Hòa cho biết.

Một số người dân khác cho hay, mỗi buổi chiều đi làm về, ông Hòa thường mời họ sang nhà uống nước, ngồi nói chuyện, hàn huyên chứ không tỏ vẻ quan cách.

Ông Nguyễn Văn Hòa giữ chức vụ Phó Chủ tịch huyện Thanh Thủy từ cuối năm 2010. Trước khi giữ chức vụ trên, ông từng là Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch của huyện.

Ngày 8/10, ông Hòa bị bắt tạm giam do liên quan đến vụ việc lập hồ sơ khống, trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy – Hòa Bình, từ đó tham ô gần 43 tỷ đồng

Tuyến đường Thanh Thủy – Hòa Bình do Công ty TNHH xây dựng Tự Lập là nhà thầu thi công với tổng vốn đầu tư khoảng 800 tỷ đồng. Do muốn đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, Công ty Tự Lập đã ứng số tiền 43 tỷ cho huyện Thanh Thủy.

Thế Tam (Tổng hợp)