Cặp vợ chồng ở Đắk Nông trong lúc đi làm rẫy gặp mưa lớn và bị sét đánh tử vong, để lại 5 đứa con nhỏ, bé lớn nhất mới chỉ có 14 tuổi.

Trưa 25/4, một lãnh đạo xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong (Đắk Nông), xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 2 vợ chồng thiệt mạng, theo Dân Trí.

Theo đó, chiều 24/4, trong lúc vợ chồng anh Vàng A Nhè (trú thôn 7, Đắk R’măng) đi làm rẫy thì gặp cơn mưa lớn kèm theo dông.

Lúc này, vợ chồng anh Nhè vào chòi rẫy của gia đình để tránh mưa thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến cả 2 thiệt mạng tại chỗ.

Đến 22h đêm cùng ngày, không thấy hai vợ chồng anh Nh. về, gia đình mới nhờ mọi người trong xóm lên rẫy tìm. Tuy nhiên, khi phát hiện sự việc thì cả hai đã tử vong từ trước đó.

Thi thể 2 vợ chồng không may bị sét đánh. (Ảnh: VTC 14)

Được biết, vợ chồng anh Nh. có 5 người con, trong đó người con lớn nhất 14 tuổi, nhỏ nhất là 1 tuổi. 3 trong số 5 người con này mắc bệnh bạch tạng nên hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Hiện cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệp tử thi, bàn giao cho gia đình tổ chức lễ mai táng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ kinh phí để gia đình lo tang lễ, đồng thời kêu gọi giúp đỡ con của các nạn nhân.

Cũng trường hợp tử vong khi gặp thiên tai khi đi làm rẫy. Chiều ngày 25/4, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La xác nhận vụ sạt lở đất đá xảy ra tại khu vực bản Huổi Khi, xã Mường Lạn (Sốp Cộp, Sơn La) khiến 4 người bị vùi lấp, trong đó hai người chết, hai người bị thương, theo VTC News.

Vụ việc nói trên xảy ra vào khoàng 14h ngày 24/4. Bốn người bao gồm anh Giàng A Hồng (sinh năm 1989) và cháu là Giàng Thị Mỷ Sênh (sinh năm 2005) cùng chị Thào Thị A (vợ anh Giàng A Hồng) và chị Giàng Thị Cợ (em gái anh Giàng A Hồng) đang làm nương thì bất ngờ bị đất đá sạt lở, vùi lấp.

Vụ tai nạn khiến anh Giàng A Hồng và cháu Giàng Thị Mỷ Sênh thiệt mạng. Hai người còn lại bị thương.

Hoàng Kỳ