Hai con khỉ đang gây náo loạn ở khu dân cư phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được cho là do người dân thả ra. Dù khá khó chịu với hai vị khách không mời này, nhưng nhiều người dân hàng ngày vẫn mang chuối cùng một số loại hoa quả khác để cho chúng ăn.

Liên quan đến việc hai con khỉ quấy phá khu dân cư phố Phúc Tân và phố Nguyễn Tư Giản (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), hai con khỉ này từng được nuôi nhốt bởi một hộ dân trong khu vực, theo VTC News.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Bà Dung, một người dân phố Nguyễn Tư Giản cho biết: “Hồi trước có một ông bán hàng nước ở trên phố nuôi hai con khỉ này.

Nhưng đợt ra Tết Nguyên đán, người đàn ông này qua đời, người con của ông ấy không giữ lại nuôi mà thả ra. Chúng sau đó cứ đi lang thang”.

Trước đó, ngày mùng 5 Tết Nguyên đán, khu dân cư ngõ 3 và 5 phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ xuất hiện hai con khỉ hoang. Chúng quậy phá, lục lọi nhiều đồ đạc khiến cuộc sống của người dân khu phố bị đảo lộn.

Bà Nguyễn Thu Hà, người dân ở phố Phúc Tân cho biết: “Hai con khỉ vào hẳn trong nhà lục lọi đồ, chúng thậm chí còn mở cả xoong thịt ra để ăn xong lại đậy vung vào như người vậy”.

Không chỉ quậy phá ở khu dân cư trên phố Phúc Tân, hai con khỉ còn di chuyển qua phố Nguyễn Tư Giản nằm ở ngay cạnh.

“Chúng lên mái nhà, đập vỡ cả bể cá nhà tôi, sau đó còn giật hết quần áo xuống”, ông Đỗ Ngọc Quyến, một hộ dân bị hai con khỉ “ghé thăm’.

Hai con khỉ tỏ ra khá mạnh dạn, một con khỉ ôm vai bá cổ một người dân.

Chị Đỗ Thị Kim Yến (phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm) bức xúc đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc để đưa hai con khỉ đi nơi khác.

“Tôi chỉ mong bắt chúng đi càng nhanh càng tốt, không chúng làm tôi mất ăn mất ngủ”, chị Yến nói.

Được biết, dù khá khó chịu với hai vị khách không mời này, nhưng nhiều người dân hàng ngày vẫn mang chuối cùng một số loại hoa quả khác để cho chúng ăn.

“Chúng thường xuất hiện vào buổi sáng sớm hoặc tầm trưa, chiều, có lẽ lúc đấy chúng cảm thấy đói”, một người dân cho biết.

Hiện tại, quanh khu vực đã xuất hiện một số người mang theo bẫy để bắt hai con khỉ. Tuy nhiên, đây đều không phải người của cơ quan có thẩm quyền.

Ngân Hà