Đám cháy bùng lên ngùn ngụt, khói bốc cao hàng chục mét. Bên trong, cụ ông hơn 70 tuổi không thoát được ra ngoài, chạy lên sân thượng cầu cứu. Rất may lực lượng cứu hỏa đã kịp thời đưa ông lão xuống đất.

Trưa 11/4, căn nhà 3 tầng bán cà phê, cho thuê phòng trọ trên đường Đất Thánh (quận Tân Bình) bất ngờ cháy nghi ngút ở lầu một. Người dân phát hiện hô hoán, dùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành.

Đám cháy bùng lên ngùn ngụt, khói bốc cao hàng chục mét. Bên trong, cụ ông hơn 70 tuổi không thoát được ra ngoài, chạy lên sân thượng cầu cứu.

6 xe chữa cháy và cùng lực lượng chức năng đã đến hiện trường sau đó. Họ phun nước, xông vào trong đưa ông lão xuống đất.

Căn nhà bị cháy. (Ảnh: VnExpress)

“Lúc đó bác ấy đã hít phải nhiều khói, mệt lả. Anh em phải vừa trấn tĩnh tinh thần, vừa hô hấp nhân tạo cho ông cụ. Khi lửa vừa được khống chế, họ đưa nạn nhân xuống bằng cầu thang bộ”, một cảnh sát PCCC trả lời VnExpress.

Một lãnh đạo PCCC cho biết: “Lúc chúng tôi tiếp cận được nạn nhân thì người này đã mệt và hít nhiều khói. Cảnh sát đã hô hấp, ổn định tinh thần cụ ông, sau đó mới đưa nạn nhân xuống bằng cầu thang bộ”, theo Zing.

Cảnh sát dập lửa, cứu người thoát khỏi đám cháy. (Ảnh: Zing)

Theo lãnh đạo này, căn nhà xảy ra cháy có một trệt 2 lầu. Căn nhà này bán cà phê và ngăn phòng cho thuê nhà trọ. Nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được làm rõ.

Hoàng Minh