Thế giới luôn tràn ngập những điều thú vị và bất ngờ. Ở Đức có một con chuột vì ăn nhiều quá, mỡ tích tụ gây nên tình trạng béo phì, khiến nó bị mắc kẹt khi đang cố chui ra khỏi nắp cống. May mắn có người dân nhìn thấy nên đã gọi đội cứu hộ đến giúp chú chuột thoát khỏi tình trạng đau đớn này.

Vụ tai nạn xảy ra với một chú chuột béo phì, có lẽ nó đang cố thoát ra khỏi đường ống nước nhưng cuối cùng lại bị mắc kẹt nửa người trong nắp cống.

Chắc hẳn chú chuột rất khó chịu nên đã không ngừng kêu gào và cầu cứu, hình ảnh vừa khiến người ta cảm thấy đáng thương vừa không thể nhịn được cười.

Người dân nơi đây trông thấy đã lập tức gọi đội cứu hộ đến. Không lâu sau, đội cứu hộ và tổ chức cứu trợ động vật địa phương Berufstierrettung Rhein Neckar có mặt tại hiện trường.

Nhìn “hiện trường” có vẻ đơn giản nhưng để cứu được chú chuột này họ đã huy động lực lượng không hề nhỏ, mất khá nhiều thời gian.

Đội cứu hộ đã phải thử rất nhiều cách, thậm chí là cho tay xuống dưới nắp cống đẩy thân mình chú chuột ra.

Cuối cùng, họ cũng bẩy được nắp cống lên và đưa chú chuột ra ngoài. Kế hoạch giải cứu thành công mỹ mãn.

Cô bé chứng kiến quá trình giải cứu chú chuột đã vẽ lại một bức tranh tặng cho đội cứu hộ.

Chúng ta cùng xem đoạn clip về quá trình giải cứu chú chuột nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||593f41037__

Lòng tốt của người dân và đội cứu hộ thật đáng được biểu dương. Hy vọng con người và động vật luôn tương trợ nhau những lúc khó khăn như thế.

Theo Teepr

Video, ảnh: Berufstierrettung Rhein Neckar

Video xem thêm: 21 phép tắc là phong thủy tốt nhất cho cuộc đời

videoinfo__video3.dkn.tv||607d025ff__