Những người nuôi cua ở vùng ven biển Cà Mau đang phấn khởi bước vào vụ thu hoạch cua biển cuối năm khi giá tăng tới 60.000 đồng/kg. Nhiều người dự đoán, từ nay tới Tết Nguyên đán, giá cua có thể tăng cao hơn nữa.

VnExpress đưa tin, những ngày trung tuần tháng 12, nhiều nông dân ở các huyện Cái Nước, Năm Căn, Ngọc Hiển (tỉnh Cà Mau) vui mừng khi giá cua biển không ngừng tăng.

Cua gạch hiện có giá khoảng 300.000 đồng/kg, tăng 60.000 đồng/kg so với đầu tháng; còn cua y các loại dao động trên dưới 200.000 đồng/kg.

Nhờ nắm bắt được thời vụ thả giống nên tới cuối năm nhiều hộ nông dân nuôi cua lại khấp khởi mừng khi cua trúng mùa, trúng giá.

Nhiều người hy vọng có một cái Tết sung túc khi dự báo giá cua thời gian tới có thể tiếp tục tăng và đạt đỉnh như các năm trước.

Một số thương lái cho hay Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhập khẩu loại cua này, tuy nhiên một vài năm gần đây nhu cầu tại thị trường nội địa cũng tăng đẩy giá loại thuỷ sản này tăng theo.

Không chỉ tại Cà Mau, mà tại nhiều vùng nuôi cua khác của miền Tây như Trà Vinh, người nông dân cũng đang khấp khởi mừng khi giá cua liên tục tăng.

Chia sẻ trên báo Tin tức, ông Nguyễn Văn Bền, ở ấp Rạch Gốc, xã Long Hòa, huyện Châu Thành cho biết gia đình đang thu hoạch tỉa thưa 1 ha nuôi cua biển và bán với giá 170.000 đồng/kg. Với sản lượng khoảng 500 kg, ông Bền có thể thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/ha cua.

Theo nhiều thương lái, vụ cuối năm sản lượng cua thường không nhiều, lại trùng vào nhiều dịp lễ lớn như Giáng sinh, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán nên nhu cầu tiêu thụ lớn đấy giá cua tăng cao.

(Tổng hợp)