Càng sát ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), không khí mua sắm đồ chơi cho trẻ em càng sôi động. Đáng chú ý, nhiều phụ huynh không ngần ngại vung tiền sắm đồ chơi tiền triệu tặng con.

Tưng bừng khuyến mại, giảm giá

Từ giữa tháng 5, thị trường đồ chơi trẻ em đã bắt đầu nhộn nhịp với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nắm bắt được tâm lý mạnh tay chi tiền của người lớn cho trẻ nhân dịp nghỉ hè và Quốc tế Thiếu nhi, hầu hết đơn vị, trung tâm chuyên kinh doanh mặt hàng này ở Tp.HCM đều tung ra nhiều chương trình giảm giá mạnh, đặc biệt với những món đồ chơi lên tới hàng triệu đồng.

Đồ chơi tiền triệu hút khách dịp Quốc tế Thiếu nhi
Ô tô, robot, siêu nhân được các cửa hàng, trung tâm bán đồ chơi giảm giá mạnh. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Tại một cửa hàng nằm trong một trung tâm thương mại lớn ở quận Bình Tân, phần lớn các mặt hàng đồ chơi đều đồng loạt giảm 20-30%, thậm chí nhiều món giảm lên đến 50%.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, nữ nhân viên tại cửa hàng này cho biết gần nửa tháng nay khi bắt đầu vào hè và đúng dịp lễ thiếu nhi nên rất nhiều phụ huynh đến mua đồ chơi cho trẻ hoặc làm quà tặng con bạn bè, đồng nghiệp. Ước tính, doanh thu bán hàng mỗi ngày cũng tăng gấp chục lần so với trước.

Chị cũng tiết lộ thêm, nhiều đồ chơi bé trai như robot, bộ lắp ghép thông minh có giá từ 1-2 triệu đồng cũng rất đắt hàng.

Tương tự, một cửa hàng lớn chuyên kinh doanh đồ chơi trẻ em trên đường Hậu Giang (Quận 6) cũng nhập khá nhiều hàng để cung ứng cho dịp mua sắm lớn nhất năm này.

Bên cạnh các trò quen thuộc của trẻ như xe, đồ chơi vận động, đồ chơi khéo tay, đồ chơi khám phá… cửa hàng này còn đẩy mạnh các trò chơi trí tuệ. Nhóm đồ chơi này được phân loại phù hợp theo từng độ tuổi của trẻ từ mầm non đến trung học. Mặc dù đã được giảm từ 20-30%, giá của chúng luôn dao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều phụ huynh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua đồ chơi cho con trong dịp 1/6.

Trên các chợ mạng, thị trường quà tặng đồ chơi cũng rất sôi động. Hầu hết các cửa hàng bày bán sản phẩm dành cho bé đều đang diễn ra chương trình giảm giá, quà tặng hấp dẫn.

Săn lùng quà tặng tiền triệu cho con

Anh Vân ở quận Bình Tân có con chuẩn bị vào lớp 1 chia sẻ, do bận công việc nên vợ chồng anh không có nhiều thời gian chơi cùng con và phải thường xuyên gửi bé ở nhà ngoại. Vì vậy, anh muốn tranh thủ dịp 1/6 để tặng con một món quà bất ngờ.

Biết con thích robot, anh Vân và vợ đã dành vài ngày để “săn lùng” từ trung tâm bán đồ chơi này sang trung tâm khác. Cuối cùng, hai vợ chồng chọn được cho bé một bộ robot gồm 3 siêu người máy có giá hơn 3 triệu đồng tại một trung tâm bán đồ chơi trên đường Hai Bà Trưng.

Đồ chơi tiền triệu hút khách dịp Quốc tế Thiếu nhi
Nhiều phụ huynh mạnh tay chi tiền mua đồ chơi tặng con em. (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Trong khi không ít phụ huynh do không có thời gian nên quyết định vung tiền mua đồ chơi tiền triệu tặng con dịp Quốc tế Thiếu nhi, nhiều phụ huynh lại cân nhắc về ích lợi của món quà hơn là giá trị tiền mà các trung tâm rao bán.

Anh Hoàng ở Quận 6 có con gái vừa học hết lớp 3 chia sẻ anh có thể bỏ một số tiền lớn để mua đồ chơi cho con, nhưng với điều kiện nó có thể giúp bé phát triển một số kỹ năng như tư duy, phán đoán hoặc tính kiên nhẫn, nhạy bén. Ngược lại, những trò chơi vô bổ, mang tính báo lực anh luôn tránh xa.

Theo anh Hoàng, đồ chơi cho trẻ trên thị trường có rất nhiều, giá cả đủ loại, chỉ từ vài chục nghìn đồng. Tuy nhiên, do không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên anh rất ngại mua. Vì vậy, anh thường chọn mua những món quà tuy đắt nhưng an toàn hơn.

Nguyễn Trang