Khi tầng một căn nhà đã chìm trong lửa khói, một số người vừa được giải cứu la lớn rằng vẫn còn nạn nhân kẹt lại, lập tức một nam thanh niên phi vào. Lát sau, anh đưa được một người đàn ông bị bỏng ở mặt ra ngoài.

Tối 12/4, cư dân hẻm 118 đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM hoảng hốt khi thấy khói lửa và mùi khét bốc ra từ một căn nhà hai tầng trước khi cháy ngùn ngụt. Khu dân cư đông đúc náo loạn, những gia đình sống gần đấy tháo chạy khỏi nhà, theo Vietnamnet.

Nam thanh niên tả xung hữu đột cứu người trong đám cháy ở quận 1
Người dân cạnh căn nhà hai tầng lo ngại đám cháy bén sang nhà mình. (Ảnh:VnExpress)

Có hai người sống tại căn nhà cháy kịp lao ra thoát thân. Họ la lớn còn có người kẹt bên trong. Lập tức, một nam thanh niên xông vào trong, đưa nạn nhân ra ngoài trong tình trạng bỏng vùng mặt.

Nam thanh niên tả xung hữu đột cứu người trong đám cháy ở quận 1
Đêm mất ngủ của người dân hẻm 118 đường Mai Thị Lựu. (Ảnh: Vietnamnet)

Một người dân chứng kiến vụ cháy nói với VnExpress: “Lúc cậu đó lao vô cứu người lửa đã to lắm rồi. Ai cũng hoảng, may là kịp đưa ổng ra”.

Hàng chục cảnh sát PCCC Tp.HCM và xe cứu hỏa đã đến hiện trường dập lửa, vụ hỏa hoạn được khống chế sau nửa giờ. Tuy không thiệt hại về người, toàn bộ đồ đạc tại tầng một căn nhà đã bị thiêu rụi.

Minh Tú (TH)