Cuộc ẩu đả nổ ra giữa một nhóm CĐV sau khi Brazil giành chiến thắng 2-0 trước Serbia ngày 27/6 và giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 của World Cup 2018.
 

Lần đầu tiên tại World Cup năm nay, bạo lực đã nổ ra trên sân vận động Spartak, Moscow, ngày 27/6 sau chiến thắng 2-0 của tuyển Brazil trước Serbia, theo Daily Mail.

Trong khi tuyển Brazil giành thành tích đứng đầu bảng E và tiến thẳng vào vòng đấu 16 đội, một nhóm CĐV của họ đã có cuộc ẩu đả ngay trên khán đài với các CĐV của đội bạn.

Lực lượng an ninh sau đó đã phải can thiệp để ngăn các CĐV quá khích này. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ẩu đả.

CĐV Brazil - Serbia ẩu đả trên khán đài World Cup ở Nga
Lực lượng an ninh đã phải vào cuộc. (Ảnh: Reuters)

Điện Kremlin đã ngay lập tức ra thông báo cảnh báo các CĐV về tình trạng bạo lực, yêu cầu các CĐV không tham gia vào các cuộc ẩu đả. Thông báo cũng nhấn mạnh lực lượng đảm bảo an ninh của nước chủ nhà sẽ không khoan nhượng trước hành vi bạo lực.

Trước khi World Cup 2018 khai mạc đã có nhiều lo ngại về tình trạng bạo lực giữa các nhóm CĐV tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Ngay trong ngày khai mạc giải Euro 2016 tại Marseille (Pháp), một nhóm CĐV Nga và Anh đã lao vào cuộc “hỗn chiến” đến đổ máu ngay trên khán đài, khiến hàng trăm nhân viên an ninh Pháp phải vào cuộc.

Thu Hương