Sau 6 tuần xạ trị chữa ung thư, một cậu bé 5 tuổi người Anh đã nhận được chiếc “cúp vàng World Cup” của riêng mình và lời động viên từ ngôi sao bóng đá, thủ quân đội tuyển Anh Harry Kane.

Trước khi điều trị, do có một khối u trong não, cậu bé Ben Williams đã không thể đi bộ hoặc nói chuyện, tuần trước bé trai này đã mong muốn nhận được một món quà từ World Cup cho riêng mình.

Ngày 5/7, các bác sỹ và nhân viên y tế tại Bênh viện Queen Elizabeth, ở Birmingham, Anh, đã giúp ước nguyện của Ben trở thành hiện thực. Để tạo bất ngờ cho Ben, họ đã tổ chức một buổi lễ với chủ đề bóng đá và tặng Ben mô hình chiếc cúp vàng của World Cup để khen ngợi tinh thần dũng cảm chiến đấu với bệnh tật của cậu bé.

Cha của Ben, Sam Williams, bày tỏ sự cảm ơn của mình: “Họ đã làm cho Ben nhiều hơn những thứ mà chúng tôi mong muốn. Đây thực sự là một việc làm rất tử tệ và chu đáo. hãy nhìn vào khuôn mặt của Ben, bé vô cùng vui mừng”.

Đoạn video ghi lại cảnh Ben vui mừng khi mở hộp quà và nhận chiếc cúp vàng World Cup sau đó đã được đăng lên trang Twitter và nhận được nhiều sự quan tâm.

Cậu bé 5 tuổi người Anh đang chiến đấu với căn bệnh ung thư được tặng 'cúp vàng World Cup'
Thủ quân đội tuyển Anh Harry Kane cũng đã chia sẻ câu chuyện của Ben trên trang Twitter cá nhân. (Ảnh: Twitter)

Thủ quân đội tuyển Anh Harry Kane cũng đã chia sẻ đoạn video này ngay sau đó. Anh cho rằng, Ben chính là một nguồn cảm hứng và khích lệ cậu bé “tiếp tục chiến đấu và chúng tôi (đội tuyển Anh) sẽ làm mọi thứ có thể vào thứ Bảy (7/7) để giữ mãi nụ cười trên khuôn mặt của cháu”

Tờ Independent dẫn lời cha của Ben cho biết: “Trước bị bệnh, thằng bé rất thích bóng đá và trong vài tuần qua bỗng nhiên hào hứng với việc thi đấu của đội tuyển Anh, cụm từ “nước Anh” và “Harry Kane” là những từ bé sẽ học để nói ngay sau khi có thể giao tiếp trở lại”.

Bạch Dương