Về giữa phim, nhân vật Công càng trở nên nổi bật khi sa chân vào ngoại tình. Y dùng mọi cách buộc vợ ly hôn để đuổi theo cuộc sống giàu sang bên cạnh tình nhân. 

Gạo nếp gạo tẻ là câu chuyện về gia đình bà Mai (NSND Hồng Vân) và ông Vương (Mai Huỳnh). Với những tình tiết gần gũi trong cuộc sống hàng ngày, Gạo nếp gạo tẻ được nhiều người theo dõi ngay từ khi lên sóng. Ngoài sự thiên vị từ bà Mai, quá quắt của cô con gái Hân (Thúy Ngân), nhiều khán giả còn gai mắt trước nhân vật người chồng phụ bạc do Hoàng Anh thủ vai.

Hương (Lê Phương) là con gái đầu của bà Mai, giản dị và mạnh mẽ. Cô kết hôn với Công (Hoàng Anh) và có cuộc sống không mấy khá giả. Hết sống dựa vào vợ, Công lại ngoại tình với người phụ nữ giàu có tên Nhi nhằm mong đổi đời. Y không ngại dùng mọi thủ đoạn để ép vợ ký vào đơn ly hôn.

Các trích đoạn gây bức xúc về người chồng phụ bạc trong 'Gạo nếp gạo tẻ'
Vợ chồng Hương – Công trong Gạo nếp gạo tẻ.

Công đến chỗ vợ làm để ép ký đơn ly hôn

Vì không muốn làm mất lòng tình nhân, Công soạn sẵn đơn ly hôn và mang đến công ty buộc Hương ký. Thế nhưng, Hương xé đơn và khẳng định không bao giờ ly dị.

Trước thái độ kiên quyết của vợ, Công cho hay: “Cô còn muốn hành hạ tôi đến khi nào nữa? Cô muốn cả đời tôi sống như cô sao? Khó khăn lắm tôi mới có được như ngày hôm nay. Chẳng lẽ cô muốn đạp tôi về lại đống sình như cô sao?”.

Mặc vợ níu kéo, Công thẳng thừng đẩy vợ ngã trước tình nhân

Sau khi tức giận vì mẹ chồng giục ly hôn, Hương đến khách sạn tìm Công. Thấy chồng đang trên ô tô với người tình, cô lao ra chặn đầu xe, yêu cầu Công nghỉ việc.

Các trích đoạn gây bức xúc về người chồng phụ bạc trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Công thẳng thừng lớn tiếng với vợ: “Bây giờ dù có muốn đi chăng nữa tôi cũng không thể ở bên cạnh cô nữa rồi. Đối với tôi bây giờ cô không phải là phụ nữ. Tôi không còn chút cảm giác nào với cô hết. Đừng làm bất kỳ trò gì để níu kéo tình cảm của tôi nữa. Cho dù có cố gắng cách mấy đi chăng nữa, tôi càng ghét cô hơn thôi”.

Công còn đẩy cô ngã Hương trước mắt Nhi khiến người xem bức xúc.

Công vác loa đòi vợ trả tự do

Công cầm loa rồi hét lớn đòi Hương trả tự do giữa chung cư và cho hay sẽ làm tất cả để đạt được điều đó. Trước sự quá quắt của chồng, Hương bật khóc nức nở.

Công đề nghị ly dị trong tiệc kỷ niệm ngày cưới

Cạn tình cạn nghĩa với vợ, Công chỉ muốn nhanh chóng ly hôn. Vào đúng hôm kỷ niệm ngày cưới, Công chuẩn bị bữa tối ấm cúng có nến, hoa và quà… Thấy vợ vui vẻ, anh tuyên bố chia tay. Công còn kêu “tặng nhà, tặng luôn 2 con” cho Hương chăm sóc.

Các trích đoạn gây bức xúc về người chồng phụ bạc trong 'Gạo nếp gạo tẻ'

Yến Yến