Chưa từng mở tài khoản tại ngân hàng Agribank nhưng chị B.H.D (Cầu Giấy, Hà Nội) lại được ngân hàng này thông báo đăng ký dịch vụ VnTopup thành công và số dư cộng thêm 50 triệu đồng.

Infonet thông tin, trong ngày 06/11, chị B.H.D liên tục nhận được tin nhắn từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank).

Một trong số những tin nhắn gửi đến điện thoại của chị đến từ tổng đài VnTopup với nội dung: “Agribank: Quý khách đã đăng ký dịch vụ VnTopup thành công. Để kích hoạt dịch vụ, soạn tin: OK Matkhau gửi 8049. Hỗ trợ: 1900555577”.

Sau đó là tin nhắn từ Agribank báo tài khoản tăng thêm 50 triệu đồng do và nội dung chuyển tiền là từ một cá nhân có tên N.T.A.T nộp tiền.

giat minh vi bong nhien co tai khoan agribank con duoc chuyen 50 trieu dong
Chị D. nhận được tin nhắn từ dịch vụ VnTopup. (Ảnh: Infonet)
giat minh vi bong nhien co tai khoan agribank con duoc chuyen 50 trieu dong
Tiếp đó chị D. lại nhận được thông báo thay đổi số dư tài khoản và được cộng thêm tới 50 triệu đồng. (Ảnh: Infonet)

Chị D. khá ngạc nhiên và lo lắng trước tình huống này bởi chưa từng mở tài khoản tại ngân hàng Agribank và số điện thoại nhận được tin nhắn cũng do chị sở hữu gần 20 năm nay.

“Liệu đến một lúc nào đó tôi sẽ nhận được tin nhắn báo đang nợ tiền ngân hàng?” – chị D. thắc mắc.

Thông tin về sự việc trên, bà Vũ Phạm Thảo Ly, đại diện truyền thông của Agribank xác nhận số điện thoại hotlinenhắn tin cũng thuộc sở hữu của Agribank và tin nhắn báo số dư cũng là do Agribank đã gửi tin nhắn cho số điện thoại của chị D. Còn tài khoản ngân hàng nói trên là của một khách hàng mở tại Agribank chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội).

Tuy nhiên bà Ly phủ nhận việc ai đó mượn danh chị D. để mở tài khoản và cho biết, có thể chủ tài khoản đã đăng ký nhầm số điện thoại với ngân hàng, hoặc nhân viên ngân hàng ghi nhầm số điện thoại của khách, nên vô tình trùng với số điện thoại của chị B.H.D.

Agribank đã liên hệ xin lỗi chị D, đồng thời yêu gỡ số điện thoại của chị khỏi hệ thống.

giat minh vi bong nhien co tai khoan agribank con duoc chuyen 50 trieu dong
Một chủ tài khoản của Argibank đã bị lấy cắp rất nhiều tiền trong đêm dù thẻ ATM đang giữ bên người. (Ảnh: Zing)

Trước đó ngày 27/4, Zing thông tin, 12 khách hàng đã bị trộm tiền trong tài khoản của ngân hàng Arigibank trong đêm 25/4, rạng ngày 26/4 do bị đánh cắp thông tin thẻ. Tuy nhiên, ngân hàng này không tiết lộ số tiền bị rút của 12 khách hàng nói trên là bao nhiêu.

Thế Tam (Tổng hợp)