Cho đến thời điểm hiện tại, bão số 12 đã gây ra 8 vụ tai nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền, khiến 11 thuyền viên chìm xuống biển vẫn chưa được tìm thấy.

Sáng 4/11, tại cuộc họp đánh giá tình hình bão số 12, ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, vào khoảng 6h sáng tâm bão số 12 vào đất liền với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15.

Mặc dù, tâm bão tại Nha Trang (Khánh Hòa) nhưng vùng chịu ảnh hưởng lớn nhất lại là bắc Khánh Hoà và nam Phú Yên. Mưa ở đây hiện đang rất lớn, theo Zing.vn.

Trong thời điểm bão đổ bộ đã xảy ra nhiều sự cố và tai nạn về tàu thuyền neo đậu ven bờ, trên biển do người dân chủ quan hoặc cố tình vi phạm quy định. Trong khi mưa gió rất dữ dội, công tác cứu tàu bị nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Cụ thể về tình hình các tai nạn trên biển, từ 15h chiều 3/11 đến nay, bão số 12 đã gây ra 8 vụ tai nạn liên quan đến 9 phương tiện tàu thuyền khiến hàng chục người chìm xuống biển, đến nay vẫn còn một số người mất tích trên biển.

Các tàu thuyền gặp nạn chủ yếu đến từ Bình Định và Khánh Hòa, gồm: tàu BĐ 98078, 13 thuyền viên trôi dạt trên biển vã đã được lực lượng chức năng cứu.

Được biết, tàu BĐ 95956 bị tai nạn cuối chiều hôm qua, lực lượng chức năng đã cứu được 2 người, còn tàu bị hư hỏng trôi dạt trên biển. Tàu BĐ 95184 gồm 2 thuyền viên, cả 2 thuyền viên đều đã được cứu. Tàu KH 91559 gặp nạn, 11 thuyền viên bị chìm xuống biển.

Bên cạnh đó, ở Phú Yên có 5 người trốn ra trông đầm tôm, sóng to, gió lớn lật phương tiện, lực lượng chức năng đã cứu được 3 người, 2 người mất tích.

Ở Cảng Quy Nhơn có 4 lao động vẫn ở lại bè cá để bảo vệ lồng bè mặc dù lược lượng chức năng đã kêu gọi vào bờ và cấm ở lại, đến nay 2 lao động đã được cứu, vẫn còn 2 lao động mất tích.

Theo thông tin mới nhận được, hai tàu hàng Biển Bắc 16 và Hoa Mai 68 chìm trên biển, lực lượng chức năng chưa xác định được vị trí cụ thể của 2 tàu hàng này.

Báo cáo tình hình thiệt hại do bão 12 gây ra đến thời điểm này, đại diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, tỉnh Khánh Hòa báo cáo có 1 nhà bị sập, 4 nhà bị tốc mái, 1 tụ điện bị chập. Các địa phương đang tiến hành rà soát.

Về thiệt hại ngành điện, đại diện Tập đoàn Điện lực cho hay có 4 đường dây tại khu vực Khánh Hòa, Phú Yên thuộc lưới điện 22kV, 500kV bị sự cố. Hiện nay khu vực Khánh Hòa mất điện toàn tỉnh, trừ TP. Cam Ranh, khu vực Phú Yên mất điện toàn tỉnh.

Đại diện Bộ Giao thông vận tải cho biết bão 12 khiến cho ngành hàng không phải hoãn chuyến bay để đảm bảo an toàn tính mạng khách hàng. Cục Hàng hải xác nhận ở Phú Yên có 7 phương tiên gặp nạn trên biển.

Khôi Minh