Đến 16h ngày 16/3, Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định mới thông xe trở lại sau hơn 7 tiếng tê liệt vì dân tập trung phản đối dự án thủy sản sắp triển khai do lo sợ gây ô nhiễm môi trường.

Ông Nguyễn Văn Dũng – chủ tịch huyện Phù Mỹ – cho biết khoảng 9h sáng ngày 16/3 khoảng 100 người gồm phụ nữ, trẻ em ở xã Mỹ An đến ngồi dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1 đoạn gần trụ sở UBND huyện, theo Tuổi Trẻ.

Phía người dân đề nghị huyện phải ký cam đoan dừng dự án chế biến thủy sản của một doanh nghiệp vừa được cho thuê đất để làm nhà máy ở cụm công nghiệp làng nghề thủy sản Mỹ An với lý do lo ngại dự án sẽ gây ô nhiễm cho các khu dân cư lân cận.

Người dân kéo lên QL1 khiến giao thông bị ách tắc. (Ảnh chụp từ Youtube)

Nhiều người qua lại cũng dừng lại xem vụ việc khiến giao thông trên Quốc lộ 1 qua thị trấn Bình Dương ùn tắc, nhiều loại xe “đứng bánh” hàng giờ liền. Mãi đến 16h, người dân mới chịu ra về, giao thông trên Quốc lộ 1 qua đoạn này mới trở lại bình thường.

Đang tạm dừng dự án để xem xét toàn diện

Ông Hồ Quốc Dũng – chủ tịch tỉnh Bình Định – cho biết cụm công nghiệp làng nghề thủy sản Mỹ An đã được tỉnh phê duyệt quy hoạch từ lâu, nằm cách xa các khu dân cư và việc cho phép doanh nghiệp chế biến thủy sản vào cụm này là phù hợp.

Tuy nhiên, do người dân có nhiều ý kiến nên hơn 20 ngày trước, UBND tỉnh đã có chỉ đạo UBND huyện Phù Mỹ cho tạm dừng dự án nêu trên để xem xét toàn diện.

Trên thực tế, chủ đầu tư mới chỉ san mặt bằng, dự án chưa triển khai gì, nhưng người dân vẫn tiếp tục phản ứng quyết liệt và yêu cầu phải dừng hẳn dự án.

Trước đó, chiều 26/2, hàng chục hộ dân Mỹ An cũng đã kéo lên đường phản đối dự án này gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1 gần 1 buổi.

Hoàng Kỳ