Một cô gái trẻ ở Trung Quốc mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối đã tổ chức đám cưới không chú rể dưới sự giúp đỡ của mọi người. Sau đám cưới, cô ký vào giấy chứng nhận hiến tặng nội tạng, đối với cô đó chính là “món quà cưới tuyệt vời nhất”.

Theo The Paper, Yang Chunyan (21 tuổi) sinh ra ở Vũ Long, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Cách đây hơn 1 tháng, cô gái trẻ bất ngờ bị ngất và được chẩn đoán mắc ung thư máu.

Yang cho biết, cô rất buồn và chi phí điều trị bệnh kéo dài tốn kém nên không dám hy vọng. Bởi cô gái xuất thân từ gia đình nghèo và vẫn đang tìm việc làm ở Phàn Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên.

Món quà đặc biệt sau đám cưới không chú rể của cô gái mắc ung thư
Yang mắc ung thư máu phải cạo trọc đầu trong quá trình hóa trị (ảnh: Rex).

Cô gái trẻ lo sợ chẳng còn sống được bao lâu nhưng vẫn khát khao được mặc chiếc váy trắng bước vào lễ đường trong ngày cưới. Tuy nhiên, người yêu của Yang “mất tích” từ khi biết cô mắc ung thư. Anh trai Yang biết ước nguyện lớn nhất của em gái lúc này đã liên lạc với Hiệp hội Tình nguyện viên Zhenshanmei để được giúp đỡ.

Các thành viên của Đội tình nguyện viên địa phương giúp Yang trang điểm, chuẩn bị váy cưới và bánh ngọt, dù cô đang phải điều trị bằng hóa chất. Lễ cưới được tổ chức vào ngày 20/1 vừa qua, tại Bệnh viện Nhân dân Wulong ở Trùng Khánh, cô dâu xuất hiện xinh đẹp với mái tóc giả, đặc biệt là không có chú rể.

Món quà đặc biệt sau đám cưới không chú rể của cô gái mắc ung thư
Cô gái cười hạnh phúc, tay cầm bó hoa, bước xuống thảm hồng và tiến về phía sân khấu trong lễ cưới đặc biệt không chú rể (ảnh: Rex).
Món quà đặc biệt sau đám cưới không chú rể của cô gái mắc ung thư
Đám cưới có sự góp mặt của các bác sĩ, y tá, tình nguyện viên và nhiều người khác giúp cô gái trẻ thực hiện ước nguyện cuối (ảnh: Rex).

Mong ước được làm cô dâu của Yang đã trở thành hiện thực, cô gái trẻ còn có một ước nguyện nữa là hiến nội tạng cho y học sau khi qua đời. Vì vậy, khi lễ cưới kết thúc, Yang ký vào giấy chứng nhận hiến tặng nội tạng, đối với cô đây là “món quà cưới tuyệt vời nhất”.

Món quà đặc biệt sau đám cưới không chú rể của cô gái mắc ung thư
Cô gái trẻ hiến tạng để phục vụ y học sau khi qua đời (ảnh: Rex).

Sau lễ cưới Yang lại trở về với giường bệnh. “Dù việc điều trị có thành công hay không, tôi cũng không cảm thấy sợ hãi nữa”, Yang nói.

Mỹ Duyên