Chú chó mẹ béc-giê sau 2 ngày thất lạc bỗng trở về trong tình trạng đói nhom, dù bị thương ở chân vẫn lao vào đàn con nhung nhúc đang khát sữa. Cảnh tượng đó khiến chủ nhà không khỏi xúc động rơi nước mắt. 

Ông Đinh Nho Lý trú tại khối phố 1, thị trấn Phố Châu, (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), kể về cuộc đoàn tụ của chú chó béc-giê mẹ 2 năm tuổi và đàn chó 9 con chưa đầy hai tháng tuổi.

Theo ông Lý, tối ngày 7/4, ông và con gái dẫn chú chó béc-giê đi dạo ở công viên gần nhà. Trong lúc tập thể dục và mải nói chuyện với con, ông để chú chó cưng đi lang thang ở khu vực bờ hồ rồi biến mất không dấu vết.

Vợ chồng ông phải mở rộng tìm kiếm khắp khu vực bờ hồ nhưng không có manh mối nào. Họ trở về nhà trong sự lo lắng, vừa buồn vừa tiếc. Cả đêm hôm đó, đàn chó con khát sữa kêu ưng ửng tìm mẹ.

Chó mẹ hai ngày thất lạc tập tễnh trở về lao vào đàn con khát sữa
Ông Lý và chú chó béc-giê 2 năm tuổi. (Ảnh: Dân Trí)

Hôm sau, cả gia đình vẫn tập trung vào tìm kiếm chó mẹ nhưng không có bất kỳ tung tích nào. Họ nhìn đàn chó con khát sữa, sủa gắt ầm ĩ mà xót xa. Vợ ông cũng buồn bã bỏ cả ăn khi nghĩ đến tình huống xấu nhất là chó mẹ bị bắt trộm và bán cho các quán thịt chó.

Lúc vợ chồng ông Lý cùng cháu ngoại đi quanh bờ hồ với hy vọng tìm thấy chú chó cưng. Bất ngờ họ phát hiện từ xa chó mẹ đang đi về tập tễnh, lộ rõ dáng vẻ mệt mỏi. “Tôi gọi tên, nó nhận ra ngay chúng tôi nhưng không thể lao về phía chúng tôi được. Hai chân sau của nó như bị đánh điện, chấn thương. Khi tiến lại gần tôi phát khóc vì sung sướng, chú chó yêu quý đói nhom, lưỡi lè ra”- ông Lý kể lại.

Chó mẹ hai ngày thất lạc tập tễnh trở về lao vào đàn con khát sữa
Giây phút đoàn tụ của béc-giê mẹ và 9 chú chó con (Ảnh: Dân Trí)

Vậy là sau 2 ngày đêm mất tích, chó mẹ được trở về nhà, chân đau, ốm yếu, nó vẫn lao vào âu yếm đàn con, những chú chó con khát sữa tranh nhau bú. Mọi người chứng kiến giây phút đoàn tụ ấy đều không kìm được nước mắt.

Ông Lý viết câu chuyện về mẹ con đàn chó lên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của những người yêu chó. Cộng đồng mạng gửi lời chúc mừng gia đình ông, một câu chuyện hy hữu và kết thúc có hậu.

Mỹ Duyên