“Ung thư không thể ngăn nổi việc tôi trở thành công chúa” – đó là thông điệp của thiếu nữ xinh đẹp Andrea Sierra Salazar (17 tuổi) – cô gái không may mắc bệnh hiểm nghèo khi còn quá trẻ khiến nhiều người xúc động.

Cô gái có tên Andrea Sierra Salazar sống tại Texas (Mỹ) năm nay mới 17 tuổi nhưng đã phải đón nhận tin dữ trong cuộc đời. Cô bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2. Căn bệnh quái ác đã cướp mất mái tóc của cô sau những ngày điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu.

Căn bệnh ung thư đã cướp mất mái tóc của Andrea sau những ngày điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu.

Vốn là một cô gái có nhan sắc vô cùng xinh đẹp nên khi mái tóc bắt đầu rụng hết do tác dụng của thuốc và hóa trị, Andrea đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng mặc cảm. Cô không dám chụp hình, không dám gặp bạn bè và xuất hiện những chỗ đông người.

Andrea đã từng phải trải qua quãng thời gian vô cùng mặc cảm…

Hiểu được điều đó, mẹ cô đã chia sẻ câu chuyện của con gái mình trên các phương tiện truyền thông. Sau đó, một nhiếp ảnh gia có tên Gernardo Garmendia đã đề nghị giúp cô lấy lại sự tự tin bằng khả năng nghề nghiệp của mình. Cuối cùng, nhờ sự động viên từ mẹ và những người thân bên cạnh, cô gái 17 tuổi Andrea đã quyết định đứng dậy bước qua nỗi đau bệnh tật đang hành hạ và thực hiện bộ ảnh công chúa mà không hề sử dụng tóc giả.

nhưng cô gái 17 tuổi đã quyết định đứng dậy bước qua nỗi đau.

Thật bất ngờ, vẻ đẹp của Andrea vẫn ngời sáng trong những bức ảnh và khiến người xem trầm trồ, dù đã mất đi mái tóc. Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh của cô đã nhận về 200.000 lượt yêu thích cùng nhiều bình luận tích cực.

Vẻ đẹp của Andrea vẫn ngời sáng trong những bức ảnh

Andrea chia sẻ: “Trải nghiệm lần này đã dạy tôi cách chấp nhận, yêu thương và trân trọng bản thân bất kể trông tôi như thế nào. Một mái tóc chẳng thể quyết định vẻ đẹp của một ai hay tâm hồn họ ra sao. Mỗi cô gái đều là một nàng công chúa và tôi xứng đáng là một nàng công chúa thực sự. Hôm nay, tôi thấy mình xinh đẹp hơn bao giờ hết”.

Trải nghiệm lần này đã dạy tôi cách chấp nhận, yêu thương và trân trọng bản thân bất kể trông tôi như thế nào.

Trả lời trang BuzzFeed về giai đoạn tồi tệ nhất, Andrea trải lòng:

Ban đầu tôi không đủ tự tin để chụp ảnh mà không có tóc giả, nhưng sau đó tôi nhận ra rằng tôi không có lý do gì để xấu hổ về ngoại hình của mình, và điều mà tôi nên làm nhất là tự hào về bản thân. Nhan sắc chỉ là vẻ bề ngoài và vẻ đẹp thực sự của con người là ở trong tâm hồn. Tôi muốn truyền đến các bạn trẻ thông điệp rằng ngoại hình dù xấu hay đẹp cũng không thể quyết định bạn là ai. Điều quan trọng là vẻ đẹp bên trong bạn, cách bạn đối xử với người khác. Nếu bạn sống tốt và lương thiện, bạn chính là người đẹp nhất.

Hình ảnh Andrea trước khi bị rụng tóc

Quả thực, căn bệnh ung thư quái ác chỉ có thể cướp đi mái tóc của cô thiếu nữ 17 tuổi, ngoài ra, nó chẳng thể làm được gì hơn. Mặc dù hiện tại Andrea vẫn phải tiếp tục chiến đấu mỗi ngày để giành lại sự sống cho bản thân nhưng lúc nào cô gái cũng yêu đời và xinh đẹp, rạng rỡ hết mức. Tất cả mọi người đều tin rằng, bằng sự kiên cường, bản lĩnh, Andrea sẽ không chỉ vượt qua nỗi đau bệnh tật mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh sống tích cực và lạc quan hơn.

Andrea sẽ không chỉ vượt qua nỗi đau bệnh tật mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

Thực ra, những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống chính là để đặt chúng ta trên con đường dẫn tới những điều tốt đẹp nhất. Bởi, Thượng Đế an bài cho những khó khăn xảy đến trong cuộc đời là để con người nhận ra vẻ đẹp nội tâm bên trong chính mình và sống mạnh mẽ hơn, lương thiện hơn.

Không ai có thể biết trước được tương lai sẽ ra sao, xảy ra biến cố gì, nhưng bằng sự nỗ lực, tình yêu thương và tinh thần lạc quan, con người có thể biến những điều xấu trở thành tốt. Dù rằng mọi thứ đều nằm trong sự an bài của định mệnh nhưng chỉ có cần một trái tim hướng thiện, ai cũng xứng đáng được sống an vui.

Nguồn ảnh: twitter.com

Linh An