Nếu biết tận dụng, bạn có thể biến lưới xốp thành món đồ “đa-di-năng” làm được rất nhiều việc có ích.

Làm tấm lót giày

Sau một trận mưa, miếng lót giày của bạn bị ướt hoặc giặt mà chưa khô nhưng cần sử dụng gấp, hãy dùng miếng lưới bọc hoa quả để thay thế.

Bạn hãy chuẩn bị hai miếng lưới xốp sau đó cắt ra, tùy thuộc vào kích cỡ của giày để cắt bớt đi phần thừa rồi đặt vào bên trong giày là được.

Ảnh: ThaiTrick.

Được làm từ xốp cho nên “miếng lót giày” này sẽ tạo cảm giác êm ái, lại thêm khả năng thấm hút mồ hôi cực tốt.

Làm miếng rửa bát

Ảnh: ThaiTrick.

Chẳng may miếng rửa bát nhà bạn không còn sử dụng được, hãy thử dùng túi lưới xốp thay thế xem sao!

Túi lưới xốp giúp tạo bọt rất tốt và loại bỏ các vết dầu mỡ nhanh. Nếu cứ dần dần tích lũy túi lưới xốp, bạn cũng tiết kiệm được một khoản tiền khá khá phải dành để mua giẻ rửa bát hay miếng bọt biển rồi.

Làm lớp bọc chân bàn ghế

Ảnh: Khỏe Plus 24h.

Đặt những chiếc lưới xốp dưới chân ghế sẽ giảm bớt trơn trượt gây xước sàn nhà, hạn chế tiếng ồn khi dịch chuyển… bạn thử xem sao, hiệu quả lắm đấy.

Bọc trứng khi di chuyển

Ảnh: Khoẻ và đẹp.

Khi cần phải di chuyển hoặc bị va đập mạnh, túi lưới xốp sẽ phát huy công dụng của mình một cách tốt nhất, giúp trứng an toàn, dù bạn đi xa đến đâu cũng không cần lo nhé.

Dùng để cách nhiệt

Ảnh: Phụ nữ thông thái.

Nếu trong bếp không đủ miếng cách nhiệt thì có thể tận dụng túi lưới xốp, giúp bàn ăn nhà bạn không bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Bảo quản đồ vật dễ vỡ

Ảnh: Eva.

Túi lưới xốp sẽ giảm độ va chạm giữa các chai lọ với nhau hoặc với đồ vật khác khi di chuyển. Bạn chỉ cần bọc bên ngoài như khi bọc hoa quả là được, vừa tiện lợi mà lại không xả rác thải ra môi trường.

Video xem thêm: Bỏ túi ngay 9 mẹo tiện ích, thú vị từ túi hút ẩm

videoinfo__video3.dkn.tv||d1aca157c__