Người xưa có câu “Minh sư như đèn sáng”, ý nói rằng người thầy như ngọn hải đăng chỉ đường cho lớp lớp thế hệ kế tiếp bước đi trên con đường chân chính. Ngược lại, học trò cũng thể hiện sự biết ơn vô cùng sâu sắc của mình thông qua các cách khác nhau.

Tại thành phố Nashville thuộc bang Tennessee của Mỹ, thầy giáo Ben Ellis bị mắc bệnh ung thư nên phải nghỉ làm công việc giảng dạy, ở nhà tĩnh dưỡng và trị liệu.

Một hôm, ông mở cửa sổ nhìn ra ngoài và thấy hơn 400 em học sinh đang đứng dưới lầu, họ thay nhau làm một việc khiến người người đều xúc động.

Ben Ellis 1

Ben là thầy giáo dạy tiếng Latin và là người nghiên cứu Kinh thánh. Thường ngày ông quan hệ rất tốt với các học trò của mình. Khi biết người thầy bị bệnh, các học trò đã quyết định phải làm điều gì đó.

Ben Ellis 2

Và đây, hơn 400 học sinh đang đứng bên ngoài cửa hợp xướng ca khúc của Cơ Đốc Giáo “Kính thưa Đức Thánh Linh” (Holy Spirit).

Ben Ellis 3   Ben Ellis 4

Ông xúc động đến không kìm nổi, những giọt nước mắt cứ lăn dài xuống má và khẽ hát cùng các học trò của mình.

Ben Ellis 6

Ben Ellis 5

Đây là màn hợp xướng của các em học sinh hát tặng thầy Ben.

Ben Ellis 7

Ca sĩ đồng que nổi tiếng của Mỹ tên là Tim McGraw đã chia sẻ sau khi xem đoạn video: “Hôm nay, một người bạn đã giới thiệu đoạn video với tôi, Ben Ellis là một giáo viên trung học, đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Hơn 400 học sinh cùng thầy cô trong trường đang ở dưới tầng trệt của căn nhà để xin ban phước cho ông. Chúng ta nhớ và cầu nguyện cho thầy giáo Ben và người nhà của ông, bằng sự trân quý và thân thiết.”

Một học sinh đã chia sẻ với thầy của mình một bức thư mô tả lại sự việc ngày hôm đó. Cô học trò nhỏ còn chia sẻ, cả nhà em đều yêu quý thầy giáo Ben. Các học trò đã dùng tiếng hát để thay lời cảm ơn gửi tới người thầy của mình.

Cha của thầy giáo Ben cũng chia sẻ: “Cảm ơn Tim! Nhờ bạn, thông bạn, câu chuyện kháng ung thư của Ben có sức lan tỏa đến với rất nhiều người. Đây là giây phút vô cùng cảm động. Con trai, con dâu và các học trò của chúng đã trở thành một gia đình lớn.”

Ben Ellis 8

Rất nhiều người đã quan tâm đến video này. Chỉ trong khoảng thời gian vài ngày ngắn ngủi đã có 622.000 người khen ngợi. Để đạt được sự tôn kính thật sự của các học trò, thường ngày, Ben đã phải tốn rất nhiều công sức giúp đỡ và dạy bảo các em. Ben là một giáo viên thực sự, với kinh nghiệm của riêng cá nhân, ông đã chứng minh tầm quan trọng của tình yêu và sự tôn trọng ở trong học đường.

https://www.youtube.com/watch?v=txaiG93uaBU

San San

Xem thêm: