Người cha cảm thấy rất kỳ lạ khi nhìn thấy con gái bị ho 5 tháng rồi mà vẫn chưa khỏi, uống thuốc cũng không hết bệnh. Vì thế, ông mới đưa con đi kiểm tra, không ngờ ung thư đã di căn đến gan, phổi.

Con gái của Dư Thiên, Dư Uyển Ỷ bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư trực tràng giai đoạn 3 năm 2014, sau khi điều trị tích cực cô cuối cùng cũng chiến thắng căn bệnh này. Các bác sỹ cũng nói rằng, cô rất khó có thể mang thai nhưng hiện tại đã có 2 bé.

Ảnh: Nownews.

Theo báo ETtoday đưa tin, Dư Thiên chia sẻ ông cảm thấy rất kỳ lạ khi nhìn thấy con gái bị ho 5 tháng rồi mà vẫn chưa khỏi, uống thuốc cũng không hết bệnh. Vì thế, ông mới đưa con đi kiểm tra, không ngờ ung thư đã di căn đến gan, phổi.

Dư Uyển Ỷ cũng chia sẻ: “Tôi lên mạng đọc thì thấy nói rằng, đây là triệu chứng mà những bà bầu thường mắc phải vì thế cũng không đi kiểm tra, cứ ngỡ sinh con xong thì sẽ hết, hơn nữa trong thời kỳ mang thai tôi cũng không dám đi chụp X quang. Sinh con đầu lòng rồi mang thai con thứ hai khiến tôi dần quên đi việc đi kiểm tra, do qua chủ quan mà tôi bỏ qua chính mình”.

Các bác sỹ nói rằng, căn bệnh ung thư đã tái phát khiến cô rất đau lòng. Trên thực tế, ung thư trực tràng có tỷ lệ tái phát rất cao, lên đến 90% trong năm đầu tiên, nhưng nếu phát hiện và ngăn ngừa sớm thì cho đến năm thứ 5 tỷ lệ này gần như bằng không. Cô ấy cũng biết điều đó nhưng lại không theo dõi thường xuyên và dẫn đến tình trạng này.

Ảnh: Nownews.

Vì tình trạng của Dư Uyển Ỷ nghiêm trọng và phức tạp hơn trước nên các bác sỹ cho biết việc điều trị sẽ rất khó khăn. Ít nhất, cô phải trải qua 18 buổi hóa trị liệu, ngoài ra sẽ phát sinh những buổi điều trị và phương pháp trị liệu khác.

Bệnh ung thư trực tràng có khả năng xấu đi từ tuổi 40 đến 50, nhưng bởi vì mới 20-30 tuổi, Dư Uyển Ỷ không chú ý sinh hoạt và làm việc một cách khoa học cho nên mới dễ mắc bệnh khi tuổi còn trẻ. Bên cạnh đó, yếu tố di truyền cũng đóng vai trò quan trọng trong chuyện này.

Cho nên mọi người hãy quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn nhé! Nếu cảm thấy cơ thể có gì đó không ổn thì hãy đi kiểm tra ngay, đừng đợi đến khi quá muộn.

Theo Starfocus.news

Video xem thêm: Vợ chồng như đũa có đôi, đang tâm phụ bạc cả đời gian truân

videoinfo__video3.dkn.tv||fa11aa868__

Ad will display in 09 seconds