Một đoạn clip dài 1 phút trích xuất từ camera hành trình ghi lại cảnh tài xế container dừng xe, xuống dắt một cụ bà qua đường trong trưa nắng ở Hải Dương đang được cộng đồng mạng khen ngợi và lan toả rộng rãi.

Duy Nguyễn, tài xế 36 tuổi ở Hải Phòng cho biết, gần 12 giờ trưa ngày 22/8, khi đi trên quốc lộ 38 qua huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) thì anh thấy một bà cụ đứng giơ tay xin đường từ xa.

“Bà cũng tầm tuổi như bố mẹ mình ở nhà. Trời thì nắng, hai chiều xe nối dài không biết đến bao giờ bà mới qua được. Mà có nhường chưa chắc bà đã dám qua vì quá đông xe và một phần do mắt bà chắc cũng hơi kém” – anh chia sẻ trên facebook cá nhân.

Thấy bà cụ mãi mà vẫn không dám bước sang đường, tài xế Duy Nguyễn bèn nhảy xuống cabin, ra hiệu cho xe container ở làn đối diện dừng xe. Ngay khi anh sang lề đường để dắt cụ bà, tài xế container ở chiều ngược lại đã hạ dần tốc độ, giúp cả đoàn xe đằng sau dừng lại, nhường đường cho anh và bà cụ.

Bà cụ mãi mà vẫn không dám bước sang đường… (Ảnh chụp từ clip)

Đoạn clip được nhiều diễn đàn về giao thông và sống đẹp trên mạng xã hội chia sẻ lại, đang có sức lan tỏa rộng. Đa số mọi người đều gửi lời cảm ơn trước hành động nhân văn của người tài xế, và để lại nhiều lời chúc sức khỏe, an lành trên hành trình với anh và giới tài xế nói chung.

Yuki Nguyen, một người từng tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản, cho hay: Ở Nhật, xe dừng nhường người đi bộ là điều đương nhiên. Việt Nam chưa phát triển nên thấy việc này như kiểu lạ lắm. Mong sao toàn người dân Việt Nam có ý thức hơn trong giao thông”.

Bạn đang đọc bài viết: “Tài xế container dừng xe dẫn bà lão sang đường trong trưa nắng ở Hải Dương” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||0c40b247b__