Dù sinh ra ở Hà Nội nhưng chị Khánh Linh (27 tuổi) đã sớm bén duyên với đất nước mặt trời mọc từ 10 năm trước khi kết hôn với ông xã người Nhật. Tới nay, gia đình chị đã chuyển tới thành phố Tokyo sinh sống được hơn 6 năm.

Kể từ khi đến Nhật, cuộc sống của chị Linh đúng nghĩa là một người nội trợ toàn thời gian. Như hầu hết phụ nữ Nhật nội trợ khác, hằng ngày, chị thức dậy lúc 4h và chỉ được đi ngủ lúc 23h, sau khi lo xong cơm nước cho chồng làm ca về muộn.

Buổi sáng, chị Linh mất khoảng một tiếng rưỡi làm cơm bento cho chồng. Vì ông xã phải đi làm lúc 6h nên trước đó khoảng 15 phút, chị Linh phải chuẩn bị tươm tất mọi thứ. Làm một hộp cơm bento, chị mất khoảng một tiếng rưỡi, vậy nên 3 năm trở lại đây, chị Linh luôn duy trì thói quen dậy sớm để làm cơm cho chồng (Trước đó gia đình chị sống ở Campuchia khoảng 4 năm và 3 năm sau chị Linh lần lượt sinh hai bé).

Chị Linh thành thật chia sẻ, vì ông xã ăn khỏe, lại thích nhiều món nên chế biến mất nhiều thời gian hơn suất cơm của con trai 6 tuổi đang học mẫu giáo. Những hộp bento của anh Nakamura, chồng chị liên tục được đổi món, nhưng chủ yếu là ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

“Tôi muốn ông xã được ăn cơm mềm và nóng sốt nên không nấu từ đêm hôm trước mà cố gắng dậy sớm chuẩn bị. Chồng tôi nhiều tuổi nhưng vẫn thích những thứ ngộ nghĩnh, vui mắt. Chính vì thế tôi thường biến tấu một chút cho suất cơm của anh thêm hấp dẫn”, chị Linh tiết lộ.

Ngoài ra, chị Linh thường sử dụng gói gia vị có màu để rắc lên cơm trắng, khiến thức ăn quen thuộc trở nên mới lạ. Thông thường, hộp bento của anh Nakamura trông giống suất ăn của trẻ mẫu giáo vì nhiều màu sắc và hình thù ngộ nghĩnh hơn là bữa ăn cho một người đàn ông trưởng thành.

Anh Nakamura là người kiệm lời nên ít khi khen vợ, nhưng anh luôn ăn hết suất cơm. Anh cũng tỏ ra thích thú và hãnh diện vì đó là thành phẩm do người vợ đảm đang, ngày nào cũng dậy từ tờ mờ sáng tự tay chuẩn bị. Được biết, anh Nakamura thuộc số ít đàn ông có gia đình ở công ty nên anh luôn được những người đồng nghiệp độc thân trầm trồ khen may mắn vì có vợ chăm sóc, quan tâm.

Thay vì phải mất thời gian ra ngoài ăn trưa như những đồng nghiệp khác, sau khi ăn xong, anh Nakamura có thêm khoảng 30 phút nghỉ ngơi trước khi bước vào ca làm việc buổi chiều.

Khi được hỏi động lực nào giúp chị duy trì thói quen dậy từ 4h làm cơm cho chồng suốt ba năm, chị Linh trả lời: “Tôi làm điều đó vì cảm giác yên tâm cho chính mình. Kể từ lúc có gia đình, sức khỏe của chồng con là điều tôi muốn chăm sóc, bảo vệ nhất”.

(Dẫn nguồn ảnh từ ngoisao.net)

videoinfo__video3.dkn.tv||ec16bb556__

Ad will display in 09 seconds