Người xưa có câu bệnh từ miệng mà vào. Quả thực, chế độ ăn uống là điều cần thiết để duy trì sự sống, cũng chính là nguyên nhân gốc rễ của bệnh. Vậy chế độ ăn uống như thế nào để ngăn chặn ung thư?

Theo “Medicinenet”, bác sĩ Louise Chang đã viết một bài phân tích đặc biệt về dinh dưỡng chống ung thư với các thực phẩm đơn giản và tự nhiên nhất có thể chống lại bệnh ung thư mà chủ yếu là thực vật.

  1. Thực phẩm giàu acid folic

Trong một nghiên cứu quy mô lớn trên hơn 27,000 nam giới  hút thuốc tuổi từ 50 đên 69. Những người dùng khoảng 400 microgram folate hàng ngày giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy.

cac-thuc-pham-giau-acid-folic

  1. Vitamin D

Là một vitamin tan trong dầu, vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, tăng cường xương, răng và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Theo Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư ( AACR) cho thấy tăng lượng vitamin D làm giảm 50%  ung thư vú, còn Đại học Harvard thì chỉ ra rằng vitamin D có thể cải thiện tỷ lệ sống sau 5 năm của các bệnh nhân ung thư phổi 56%, với những người ít dùng vitamin D thì chỉ 23%. Nguồn vitamin D có thể được tăng cường nhờ ánh sáng mặt trời, chỉ 10 phút tiếp xúc ánh nắng trên 40% cơ thể là có được 5000 đơn vị, trong khi bạn chỉ cần 1000 đơn vị hàng ngày đã có tác dụng tốt. Ở đất nước gần đường xích đạo như Việt Nam, thì vitamin D không phải vấn đề đáng lo.

  1. Trà

Giống như nhiều loài thực vật, trà có chứa flavonoid có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi ung thư.

Theo đánh giá trên hơn 66,000 phụ nữ, nhà nghiên cứu Margaret Gates chỉ ra rằng dùng 10-12 mg kaempferol mà có trong 4 ly trà hàng ngày sẽ bảo vệ khỏi ung thư buồng trứng.

Kết quả hình ảnh cho trà tuoi daikynguyen

  1. Rau họ cải

Trong phòng thí nghiệm đã tìm ra rằng các chất giải phóng từ các loại rau cải có thể tiêu diệt tế bào ung thư.

Những con chuột được ghép với các khối u tuyến tiền liệt của con người và sau đó được xử lý bằng một trong các chất tiêu diệt ung thư trong rau cải, các khối u bắt đầu thu lại một nửa kích thước của chúng sau 31 ngày. Thí nghiệm trên ung thư đại tràng cũng thu được kết quả tốt.

Kết quả hình ảnh cho rau cải daikynguyen

  1. Củ nghệ

Curcumin trong củ nghệ có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, theo nghiên cứu của Đại học Texas, chất curcumin  có thể ức chế sự tăng sinh và di căn của tế bào ung thư. Nhà nghiên cứu Aggarwal nói trên WebMD:” Trong số tất cả các bệnh ung thư, chúng tôi chưa tìm thấy loại ung thư nào mà không bị ảnh hưởng bởi chất curcumin.”

Bạn có thể bổ sung nghệ vào cơm, thịt gà, rau, đậu lăng…như một loại gia vị trong bữa cơm hàng ngày.

Kết quả hình ảnh cho nghệ daikynguyen

  1. Gừng

Gừng có thể trực tiếp tác động lên tế bào ung thư theo hai cách: vừa tiêu diệt tế bào ung thư, vừa kích thích chu trình chết tự nhiên của chúng. Nhờ có thể tiêu diệt ung thư theo nhiều cách, các nhà nghiên cứu hi vọng rằng nó có thể phát huy tác dụng với ung thư buồng trứng, căn bệnh có khả năng kháng lại thuốc hóa trị. Tuy nhiên các nhà khoa học vẫn cần thời gian để nghiên cữu rõ các tác dụng có thể thu được từ gừng.

Theo medicinenet.com

Tú Linh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.