10 ngày sau thảm họa cháy chung cư Carina, gia đình ông Lê Văn Ngà, ngụ đường Phạm Hùng, TP.HCM đã nhận được phép màu khi con trai, anh Lê Phan Trọng Nhân, 30 tuổi – nạn nhân của vụ cháy chung cư Carina đã hồi tỉnh sau khi chết não do ngạt khói. 

Ngày 23/3, vụ hỏa hoạn Carina lớn nhất trong vòng 16 năm ở Tp.HCM đã cướp đi sinh mạng người nhà anh Nhân gồm vợ Trần Bùi Cẩm Hà (24 tuổi), con trai Lê Nhân Kiệt (3 tuổi), và Bùi Quốc Lộc (17 tuổi, em trai chị Hà). Trong cơn hoạn nạn, anh Nhân cố gắng thoát ra ngoài, song vì ngạt khói độc nặng nên đã chết não ngay sau khi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy, theo Saostar.

Những ngày qua, gia đình ông Ngà chỉ còn hy vọng vào sự sống sót của con trai mình, Qua 10 ngày điều trị, cuối cùng gia đình đã nhận được tin vui đầu tiên: “Nhân nó tỉnh dậy rồi! Như một phép màu vậy…” – bà Ly, mẹ anh Nhân nói.

Nạn nhân chết não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi tỉnh
Ông Lê Văn Ngà – bố anh Nhân (ảnh:Saostar).

Theo đó, cô Ly cho biết thêm: “Hiện tại, Nhân đã có thể mở mắt, lắng nghe và hiểu tất cả những gì mọi người nói. Còn nếu anh muốn nói bất cứ điều gì thì cũng có thể làm khẩu hình miệng, viết lên tay mẹ, hoặc chớp mắt. Mỗi ngày trong anh đã bắt đầu có những dấu hiệu của sự sống hơn một chút”.

Nạn nhân chết não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi tỉnh
Bà Ly – mẹ anh Nhân (ảnh: Saostar).

Hiện gia đình vẫn giấu chuyện cả 3 người trong gia đình anh Nhân đã mất trong vụ hỏa hoạn. Ông Ngà chia sẻ: “Ngày đầu tiên vào viện, câu đầu tiên Nhân hỏi: Vợ con nó đâu? Chú và cô phải gượng cười bảo vợ nó còn nằm viện, con điều trị ở Nhi Đồng nên chờ tỉnh lại sẽ đi thăm sau. Nhân cũng tin tưởng lắm. Không biết sẽ giấu đến bao giờ, vì mỗi ngày, nhìn ánh mắt con ngóng trông vợ con mình mà chú đứt ruột lắm…”, theo Saostar.

“Chỉ một chữ mất thôi, mà sao khó quá. Cô không biết sau này thằng Nhân sẽ đối diện sự thật này thế nào nữa. Giờ, tất cả vẫn nuôi hy vọng rằng sau khi nó nghe được chuyện vợ mình cố gắng cứu bé Kiệt sẽ thấu hiểu, và nhanh chóng vượt qua nỗi đau” – bà Ly khóc, kể lại.

Thảm họa đã qua đi nhưng ký ức kinh hoàng về vụ cháy sẽ mãi in sâu vào tâm trí các nạn nhân.

Nạn nhân chết não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi tỉnh
Những đóa hồng người dân để lại tưởng nhớ cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn Carina (ảnh: Saostar).
Nạn nhân chết não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi tỉnh
Tối 29/3, hơn 200 người gồm thân nhân, cư dân và các Phật tử đã tham dự buổi cầu siêu cho những người tử nạn trong vụ cháy.

Trước đó, 1h sáng ngày 23/3, tầng hầm ở chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, Tp.HCM bất ngờ bùng cháy dữ dội. Trong lúc hoảng loạn, hàng trăm cư dân la hét cầu cứu, nhiều người đu dây, nhảy từ tầng cao xuống. Vụ cháy chung cư Carina đã khiến 14 người tử vong và rất nhiều bị thương phải nhập viện.

H.H