Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, đã phẫu thuật lấy chiếc kim khâu ra khỏi khuỷu tay sưng phù cho bệnh nhi Trần Đức Ninh (12 tuổi, Quỳnh Lưu).

Zing đưa tin, một tuần trước, trong lúc chơi đùa, cháu Ninh không may bị kim khâu đâm vào khuỷu tay trái và được người thân rút kim ra ngoài. Tuy nhiên, vết thương ngày càng sưng phù lên.

Chiều 20/9, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An khám, bác sĩ phát hiện một dị vật kim khí đang nằm trong khuỷu tay của bệnh nhi.

Ông Nguyễn Văn Cương, Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ đã gây mê, phẫu thuật mổ dưới màn hình tăng sáng với máy C-arm để gắp chiếc kim dài 2 cm ra ngoài. Sau phẫu thuật, cháu Ninh tỉnh táo và sẽ xuất viện sau vài ngày tới.

Trước đó, bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã gắp thành công ốc vít đường kính 0,8 cm han gỉ (một loại ốc xe đạp) trong mũi bé Trần Anh H. (3 tuổi, Can Lộc).

VTC đưa tin, khoảng 1 tuần trước, bé H. có những triệu chứng đau mũi, khó chịu, uống thuốc kháng sinh để điều trị nhưng không khỏi, sau đó được đưa tới nhập viện Đa khoa huyện Đức Thọ vào 8h ngày 19/9. Các bác sĩ chẩn đoán, chiếc ốc vít đã kẹt sâu trong khe mũi phải, gây khó khăn cho hô hấp và sinh hoạt của bé.

(Tổng hợp)