Một người phụ nữ bị các triệu chứng bệnh tiêu hóa nhưng đi khám thì các bác sĩ phát hiện mang khối u phổi khổng lồ choáng hết khoang lồng ngực.

Ngày 29-9, Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM cho biết nơi đây vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Hồ Thị P. (39 tuổi, ngụ Bình Phước) mang khối u quái khổng lồ chèn hết khoang lồng ngực.

Trước đó, ngày 27-9, chị P. đến khám tiêu hóa với triệu chứng đau vùng thượng vị, dưới ngực trái. Các bác sĩ chỉ định siêu âm thì thấy có bất thường trong lồng ngực. Sau đó, người bệnh được chụp CT và phát hiện khối u đại chiếm hết khoang lồng ngực bên trái, đè xẹp hoàn toàn phổi trái, đẩy lệch tim qua bên phải.

u1
Khối u quái được các bác sĩ lấy ra từ bệnh nhân

Trước tình trạng khối u phổi chèn ép gây nguy hiểm tính mạng người bệnh, các bác sĩ quyết định phẫu thuật. Sau 2 giờ phẫu thuật, ê – kíp bác sĩ đã lấy toàn bộ khối u t rong khoang màng phổi với trọng lượng là 2,6 kg. Do khối u quá lớn, các bác sĩ phải rạch vết mổ khá dài 25 cm đồng thời phải cắt xương sườn số 6 mới lấy được khối u ra. Sau mổ sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt.

u2
Khối u phổi khổng lồ hiếm gặp

Theo ThS-BS Trần Thanh Vỹ, Trưởng khoa Lồng ngực-Mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược, từ trước đến nay bệnh viện mới gặp khối u phổi khổng lồ thế này, chèn ép nhiều bộ phận như tim, phổi, cơ hoành, đè xuống các tạng trong bụng.

Theo nld.com.vn

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.