Điều trị ung thư là một ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của Mỹ với doanh thu 200 tỷ $  một năm. Nhưng liệu các phương pháp điều trị ung thư thông thường (hóa, xạ trị)  có thực sự mang lại tác dụng?

Trong một nghiên cứu của Đức trên nhưng người lớn hơn 80 tuổi mắc ung thư vú, những người không điều trị sống lâu hơn những người tham gia điều trị với phương pháp thông thường 11 tháng.

Một nghiên cứu khác kéo dài 14 năm của hai chuyên gia ung thư tại Australia được báo cáo trong bộ phim “A Shocking Look at Cancer Studies” (Một cái nhìn gây sốc về các nghiên cứu ung thư) rằng các điều trị truyền thống như hóa trị liệu với các loại ung thư chính là hầu như không có hiệu quả.

Hóa trị không chỉ tấn công và giết chết tế bào ung thư mà còn tất cả các tế bào khỏe mạnh và phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể. Trong khi nó được coi là hiệu quả trong điều trị ung thư tinh hoàn và bệnh bạch cầu lymphocytic nhưng trên nhiều trường hợp rất khó để nói việc điều trị tiêu diệt cái gì trước-bệnh ung thư hay bệnh nhân.

Tại Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess ở Boston, người ta nghiên cứu các loại thuốc điều trị ung thư thấy rằng các loại thuốc này có thể làm giảm  kích thước khối u nhưng sau đó khiến các khối u phát triển mạnh mẽ hơn.

Khi nghiên cứu trên chuột, khối lượng u giảm 30% sau 25 ngày. Tuy nhiên sau đó các khối u di căn đến phổi tăng gấp ba lần.  Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Tế bào ung thư với sự ngỡ ngàng bởi chính tác giả_Bác sĩ Raghu Kalluri nói:

Bất cứ những can thiệp nào chúng tôi tác động đến khối u có thể vô tình làm nó tăng số lượng của nó và di căn nhiều hơn, đó là những gì cuối cũng sẽ giết chết bệnh nhân.

Kết quả hình ảnh cho ung thu daikynguyen

Trong nghiên cứu hơn 600 bệnh nhân ung thư chết trong vòng 30 ngày từ khi điều trị, thì hóa  trị là nguyên nhân hay yếu tố thúc đẩy bệnh nhân tử vong chiếm 27% các trường hợp. Bác sĩ Allen Levin nói: ” Phần lớn các bệnh nhân ung thư của nước này chết vì hóa trị, mà không phải ung thư vú, đại tràng hay phổi, điều này đã được ghi nhận trong hơn một thập kỷ và bác sĩ vẫn dùng hóa trị để chống lại các khối u.

Dù nó là tiêu chuẩn vàng trong điều trị ung thư, nhưng tỷ lệ sống trên năm năm chỉ đạt được 2% cho tất cả các bệnh ung thư, theo tạp chí Clinical Oncology công bố vào tháng 12/2004.

Vậy đâu là giải pháp cho bệnh ung thư?

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp từ tự nhiên được chứng minh là có thể ngăn chặn ung thư mà không có tác dụng phụ. Nhiều chất chống ung thư tự nhiên đã được tìm thấy là có hiệu quả trong làm giảm phần lớn kích thước khối u  và chống lại ung thư. Một trong số đó nghệ chất lượng cao, trong các nghiên cứu gần đây cho thấy nghệ làm giảm 81% kích thước khối u.

Kết quả hình ảnh cho binh minh daikynguyen

Vitamin D cũng là một chất dinh dưỡng chống ung thư cần thiết và miễn phí, ảnh hưởng đến sự phân hóa và kiểm soát tăng sinh tế bào. Có hơn 830 nghiên cứu khoa học cho thấy hiệu quả của nó trong điều trị ung thư. Nếu nồng độ vitamin D trong máu được chuẩn hóa, bạn sẽ giảm nguy có ung thư 50%.

Điều quan trọng hơn, đó là kiểm soát tâm trạng. Đa số các bệnh gây ra bởi  những cảm xúc tiêu cực. Nếu bạn tập trung vào nỗi đau, buồn khổ, thì bạn đang thu hút bệnh ung thư. Vì vậy bạn cần có suy nghĩ tích cực và lối sống khoa học hơn. Nhiều báo cáo nghiên cứu sự liên quan về cảm xúc và bệnh tật cho thấy sức khỏe sẽ cải thiện tốt hơn rõ rệt khi tâm lý người bệnh tích cực hơn, thiền định cũng là một giải pháp hữu hiệu cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Tú Linh

Xem thêm:


Chuyên mục Sức khỏe của ĐKN nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.