Sẽ chẳng khó gì để bạn mua được những vật liệu này và cực kỳ dễ để chế tạo ra loại kem đánh răng lành mạnh tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn.

Chuẩn bị:

1 phần bột đất sét

4 phần baking soda

4 phần dầu dừa

Vài giọt dầu bạc hà nếu có để tạo hương vị.

Cách làm:

Trộn đều các thành phần lại với nhau, lưu giữ trong một bình chứa phù hợp. Bạn nên sử dụng kem đánh răng tự nhiên này như sử dụng các loại kem đánh răng thông thường, đánh hai đến ba lần một ngày.

Bạn sẽ nghĩ sâu răng không thể phục hồi?

Theo một nghiên cứu được công bố trên British Medical Journal (1), sâu răng và lỗ sâu có thể phục hồi bằng chế độ ăn uống. Những trẻ được bổ sung vitamin D và không ăn các loại hạt gần như tất cả các lỗ sâu được chữa lành. Nhiều chuyên gia khác cũng chỉ ra nguyên nhân gây sâu răng xuất phát từ chế độ ăn hơn là chỉ do vi khuẩn và đường như bạn đã từng nghe tới.

Để có hiệu quả trong chữa sâu răng, hãy thực hiện chế độ ăn giúp phục hồi sâu răng, kết hợp với kem đánh răng tự làm và vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

Súc miệng dầu dừa trong 20 phút hay chỉ 3-5 phút giúp ngăn chặn sâu răng, viêm lợi. Tốt nhất súc miệng buổi sáng sau ngủ dậy, cố gắng súc miệng trong 20 phút rồi nhổ bỏ rồi súc miệng lại bằng nước ấm và đánh răng như bình thường.

Tại sao loại kem đánh răng này tốt cho bạn?

Bột đất sét được sử dụng từ hàng ngàn năm trước bởi người Ai Cập để dưỡng da, uống để chữa bệnh dạ dày và rất nhiều các tác dụng khác. Thành phần của đất sét bao gồm các chất khoáng như magie, sắt, canxi, phốt pho, natri, kali, đồng, kẽm… với tỷ lệ thay đổi tuỳ theo địa tầng khai thác cung cấp cho răng những khoáng chất cần thiết để đẩy mạnh quá trình khoáng hóa. Ngoài bột đất sét bạn cũng có thể thay thế bằng muối khoáng canxi và magie.

Baking soda thì là một chất phổ biến giúp bạn tẩy trắng răng theo các phương pháp tự nhiên. Với những thành phần cơ bản này bạn đã có thể tự tạo cho mình một loại kem đánh răng an toàn, không lo tiếp xúc với các hóa chất được chứng minh là có thể gây ung thư ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe có trong kem đánh răng.

Các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Athlone (Ireland) phát hiện rằng dầu dừa có thể tấn công vi khuẩn gây sâu răng, ngoài ra dầu cũng có tác dụng ngừa viêm lợi nhờ tính chất kháng viêm, kháng khuẩn.

Dựa trên những thành phần cơ bản trên, bạn cũng có thể  bổ sung những thành phần khác để tăng thêm tác dụng cũng như thay đổi hương vị của kem đánh răng như chút đường xylitol tạo vị ngọt mà không gây sâu răng, tinh dầu bạc hà tạo mùi thơm, hay có thể thêm bột nghệ để tăng hiệu quả chữa viêm và sâu răng.

Chúc các bạn có một hỗn hợp kem đánh răng dễ dùng, an toàn cho cả gia đình.

Vĩnh Sinh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.