Thì ra bóp, nặn, cậy để loại bỏ mụn đầu đen đều là không đúng, muốn biết phương pháp có thể trị mụn đầu đen ở mũi, ở má hay bất kể vị trí nào trên mặt đặt được hiệu quả mà không để lại sẹo và tổn thương cho da Nhưng với cách trị mụn đầu đen dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó mời các bạn hãy xem bài viết.

Mọi người thường quen thuộc với cách trị mụn đầu đen bằng việc bóp, nặn, cậy, hút… Những cách làm này tưởng rất sạch sẽ, thế nhưng lại để lại hậu quả, nửa cồi mụn đầu đen sẽ sót lại ở sâu trong lỗ chân lông, hơn thế nữa còn dễ khiến cho lỗ chân lông trở nên to hơn. Các sản phẩm tẩy da chết mặc dù có thể loại bỏ được một phần, nhưng thông thường mụn đầu đen nhiều và đều ẩn ở rất sâu, nếu dùng lực để bóp, nặn sẽ khiến cho vùng da xung quanh mụn bị tổn thương.

Vậy làm cách nào mới đúng để có thể trị được mụn đầu đen và không làm tổn hại da? Dưới đây là 9 cách trị mụn đầu đen từ thiên nhiên rất tiện lợi và hiệu quả.

Cách 1: Muối + Sữa

Mỗi lần dùng 4-5 giọt sữa pha với muối. Khi muối hòa tan thì bắt đầu massage mặt, nửa phút sau rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý: Vì muối vẫn chưa hoàn toàn hòa tan, trong quá trình massage cần nhẹ nhàng. Da sẽ tiết ra chất dầu để bảo vệ biểu bì, vì vậy, sau khi rửa sạch mặt không nên dùng bất cứ vật gì để chà xát lên da mặt.

Cách 2: Bột trân châu

Bột trân châu có thể mua tại các cửa hàng thuốc. Lấy một lượng vừa đủ bột trân châu, tiếp theo trộn với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đắp lên mặt. Dùng lòng bàn tay massage da mặt cho đến khi bột trân châu khô, cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3: Trứng gà

Tách đôi vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà, giữ lại lòng trắng để lúc sau dùng. Xé sợi bông tẩy trang thành từng miếng nhỏ thật mỏng, sau đó nhúng vào lòng đỏ trứng gà, đợi cho khô một chút rồi nhấc ra đắp lên vùng mũi; giữ yên trong vòng 10 đến 15 phút, đợi cho bông tẩy trang thật khô rồi từ từ lột ra.

Cách 4: Mặt nạ từ màng vỏ trứng gà

Khéo léo bóc lớp màng ở phía bên trong ra khỏi vỏ trứng; đắp lên mũi, đợi đến khô rồi lột ra.

Chú ý: Cách này đã được rất nhiều người ưa thích!

Cách 5: Muối

Sau khi rửa sạch mặt, lúc da vẫn còn đang ẩm, dùng một lượng muối vừa đủ đắp lên vùng mũi, massage theo chuyển động tròn; cứ thế sau mười phút rửa sạch lại mặt bằng nước sạch.

Chú ý: Tránh những vùng da bị tổn thương trên mặt, không thích hợp với làn da nhạy cảm.

Cách 6: Cơm

Lấy cơm nóng nắm thành viên. Sau đó, dùng viên cơm nóng này đặt lên giữa mũi rồi từ từ lăn đều ra 4 phía xung quanh mũi, cơm sẽ loại bỏ hết những bụi bẩn; 10 phút sau rửa mặt lại bằng nước sạch.

Cách 7: Dầu Oliu

Sau khi làm sạch mặt, bôi dầu Oliu lên vùng mũi rồi massage. Sau khi massage xong lại làm sạch da mặt một lần nữa, tốt nhất là nên dùng nước tinh khiết.

Chú ý: Do dầu không dễ hòa tan ngay lập tức, vì vậy nên vừa xem phim vừa massage. Massage trong khoảng nửa tiếng đến một tiếng đồng hồ.

Cách 8: Dung dịch tẩy mụn đầu đen

Lấy bông tẩy trang thấm ướt dung dịch tẩy mụn đầu đen, rồi đắp lên mũi khoảng 3-5 phút. Sau đó đắp miếng mặt nạ lên vùng mũi dùng tăm bông ấn nhẹ lên vùng mũi, khoảng 15 phút sau gỡ mặt nạ xuống. Tiếp tục dùng bông tẩy trang thấm nước hoa hồng rồi dặm lên mũi, làm vậy có tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông.

Cách 9: Bùn xanh

Mặt nạ bùn xanh có tác dụng trị mụn và ngăn ngừa hình thành mụn đầu đen rất tốt. Khi lỗ chân lông đã được làm sạch, tiếp theo bôi một lớp bùn xanh lên mặt, làm 1-2 lần một tuần, các lỗ chân lông sẽ luôn duy trì trạng thái sạch sẽ, không dễ dàng bị đọng lại bụi bẩn và sẽ khít lỗ chân lông không bị to lên, còn có thể làm chậm sự hình thành của mụn đầu đen.

Chỉ cần luôn giữ sạch lỗ chân lông thì sẽ không còn phải lo lắng và phiền não vì mụn đầu đen đáng ghét nữa.

Theo NTDTV
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: Vị trí nổi mụn trên mặt tương ứng với sức khỏe bên trong thế nào?