Cứ 7 đàn ông thì có một người được chẩn đoán là ung thư tiền liệt tuyến trong cuộc đời. Tuy căn bệnh này thường không triệu chứng đặc thù, nhưng nếu bạn nhận thấy cơ thể có bất kỳ biểu hiện nào như dưới đây, thì bạn nên đến gặp bác sĩ để khám ngay.

Bạn gặp khó khăn khi đi tiểu

Nếu bạn gặp vấn đề về tiểu tiện hoặc dòng tiểu chậm, yếu, hãy đi khám bác sĩ. “Ngay cả khi điều này xảy ra chỉ 1-2 lần và không kéo dài, bạn không nên bỏ qua vì đó là điều bất thường. Hãy đi kiểm tra ngay lập tức”, bác sĩ Ash Tewari, giám đốc khoa tiết niệu Trường y Icahn, New York cho biết.

Mặc dù các vấn đề liên quan thường do những tình trạng khác gây nên hơn là do ung thư, ví dụ như có thể là triệu chứng của nhiễm trùng tiết niệu ở nam giới, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua. Nếu buồn tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm, hay mất kiểm soát bàng quang có thể cũng là một dấu hiệu khác báo hiệu điều bất thường.

Tiểu ra máu

Theo bác sĩ Tewwari, nếu bạn nhận thấy có máu trong nước tiểu, hay cảm thấy nóng rát, đau khi đi tiểu, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra ung thư tiền liệt tuyến. Chính vì tiền liệt tuyến gần với bàng quang và niệu đạo, nên khối u đè lên đó và gây nên các triệu chứng đường tiết niệu.

Bất lực

Nếu bạn đột nhiên gặp vấn đề rối loạn cương dương, đau khi xuất tinh, hay có máu trong tinh dịch, hãy đến phòng khám để bác sĩ tư vấn ngay. Gặp vấn đề với chức năng cương dương có thể là dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến giai đoạn muộn, bác sĩ Tewari cho biết.

Đau nhức cơ thể

Đau ở xương, như xương sườn, hông, cột sống… có thể thực sự là dấu hiệu của ung thư tiền liệt tuyến. Bác sĩ Tewari cho biết, thường xuyên đau hoặc đau khi vận động ở vùng thắt lưng, hông, đùi cũng là một triệu chứng, và có thể là báo hiệu ung thư đã di căn.

Mất cảm giác thèm ăn

Nếu bạn đột nhiên mất cảm giác thèm ăn như bình thường, thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư tiền liệt tuyến. Ngay cả khi triệu chứng này dường như không quan trong, nhưng bác sĩ Tewari cho biết không được bỏ qua: “Vì ung thư tiền liệt tuyến thường không biểu hiện các triệu chứng rõ ràng, để chúng tôi tìm được bệnh nhân ung thư có thể chữa được, thì nam giới cần phải chủ động đi trước”.

Theo MSN