Tình yêu giống loài là thứ bạn cũng có thể tìm thấy ở động vật, đặc biệt là những chú chó.

Trên đường phố Đài Nam, Đài Loan, có một chú chó đen, vì bị chủ trước bỏ rơi ở chợ rau nên nó phải bắt đầu cuộc sống lang thang trong nhiều năm qua. May mắn là có một ni cô tốt bụng thường mang thức ăn cho nó. Một ngày nọ, đột nhiên xuất hiện 3 chú chó con bị bỏ rơi trên đường. Khi nhìn thấy 3 cún con, chú chó đen ngay lập tức đồng cảm và nhận trách nhiệm chăm sóc chúng. 

Ảnh: Lookerpets.

10 ngày sau, khi một vài người tốt nhìn thấy tình trạng của 3 cún con đã gọi cho tổ chức tình nguyện địa phương, và họ đã đưa 3 cún con đi. Nhưng chú chó đen thì không may mắn như vậy, vẫn bị bỏ lại, ngày chia ly nó nghẹn ngào nhìn 3 cún nhỏ như muốn nói: “Các bé phải ngoan nhé, anh chỉ chăm sóc các bé đến đây thôi”.

Ảnh: Lookerpets.

Alina Lee – người phát hiện 3 cún con chia sẻ: “Chú chó đen này chỉ khoảng 1 đến 2 tuổi, trên cổ có một chiếc vòng cũ, bình thường có lẽ nó sống bằng thức ăn thừa hoặc đồ ăn của những người dân tốt bụng. Nó khá thân thiện và thích gần với con người, dưới sự chăm sóc nhiệt tình của nó, cả 3 cún nhỏ đều lớn lên một cách khỏe mạnh, tai to, chân lớn, ngay cả khi nghe thấy tiếng pháo nổ cũng không hề sợ hãi, vẫn ngồi chơi đùa như bình thường”. 

Ảnh: Lookerpets.
Ảnh: Lookerpets.

Dưới sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, 3 cún con nhanh chóng tìm được chỗ trú ẩn an toàn, nhưng chú chó đen thì không may mắn như thế. Alina Lee chia sẻ, cô để ý thấy ngày 3 cún con được đưa lên xe, chú chó đen đứng bên cạnh nhìn chúng với ánh mắt ngưỡng mộ.

Chứng kiến cảnh chú chó đen lặng lẽ lùi về một bên nhìn 3 cún con rời đi, Alina Lee rất đau lòng nhưng cô không có cách nào khác, vì vẫn còn nhiều cún nhỏ chưa thể tự lập được cần phải cứu. Ba bé cún cũng nhanh chóng tìm được những người chủ mới và mái nhà ấm áp cho mình, còn chú chó đen vẫn ở yên chỗ cũ. Trông nó có vẻ cô đơn nhưng tin chắc rằng, nó luôn cầu chúc may mắn và hạnh phúc đến với 3 cún nhỏ.

Ảnh: Lookerpets.

Nhóm tình nguyện cũng biết rằng chú chó đen này rất tốt bụng, vì thế họ không ngừng chia sẻ hình ảnh về nó lên mạng xã hội với mong muốn một người tốt nào đó sẽ nhận nuôi. May mắn thay, một người phụ nữ tên là Lưu Lệ Phương cảm động trước câu chuyện về chú chó đen và quyết định nhận nuôi nó. 

Biết được tin này, Alina Lee và nhóm tình nguyện vô cùng vui mừng vì một tương lai tốt đẹp đang chờ đợi chú chó ở phía trước.

Theo Lookerpets

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds