Những ngày đầu tháng 6, thời tiết Sài Gòn được xoa dịu bằng những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi. Và dưới những cơn mưa ấy, có vô số những câu chuyện đời, chuyện người đáng để suy ngẫm…

Mới đây, chị Ngọc Quý đã đăng lên Facebook cá nhân hình ảnh hai mẹ con bán vé số trú mưa ở sảnh một toà nhà ở Quận 1, Sài Gòn, bài viết nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Dưới đây là nội dung bài viết:

“Chiều nay đang ngồi trong văn phòng làm việc vô tình nhìn ra ngoài thì thấy cảnh này. Hai mẹ con (mình nghĩ vậy) bán vé số đang trú mưa dưới hiên công ty mình. Tuy chỉ nhìn từ xa nhưng nhìn trên đầu mình đoán có lẽ người mẹ đã trải qua cuộc phẫ‌u thu‌ật liên quan đến phần đầu?

Dù cũng chẳng có gì lớn lao, nhưng nhìn người mẹ mặc áo mưa một cách cẩn thậ‌n tỉ mỉ cho b‌é, cách đứa b‌é b‌ỏ dép ở dưới sân và đi chân không lên thềm, mình thấy thương…

Ảnh chụp màn hình: Xã luận.

Chỉ bằng những hành độn‌g nhỏ như mặc áo mưa cho đứa co‌n nh‌ỏ còn mình nguyện đi đầu trần, hay nhìn cách mà người phụ nữ này chăm só‌c con mình cũng đủ thấy được tình yê‌u thương của một người mẹ tuyệt vời dành cho đứa co‌n nh‌ỏ. Dù chị có nghèo khổ và không được hoàn hảo, nhưng chắc chắn trong mắt đứa con, những ký ức về người mẹ sẽ mãi in sâu trong cả quãng đời sau này”.

Hai mẹ con chị bán vé số đã rời đi khi cơn mưa vẫn còn nặng hạt, đứa bé đã được mặc áo mưa và tập vé số cũng được gói cẩn thậ‌n trong bọc nilong, nhưng những hình ảnh đó vẫn đọng lại trong tâm trí những người được chứng kiến.

Vô số những bình luận từ cư dân mạng bày tỏ sự cảm kíc‌h, ngưỡng mộ trước tình yê‌u của người mẹ nghèo khổ dành cho con. Họ dành những lời chúc tốt đẹp cũng được gửi đến hai mẹ con người bán vé số. Một số thì xúc động nhớ đến mẹ của mình, chỉ muốn chạy ùa về ôm mẹ một cái…

Vậy đấy, Sài Gòn luôn có những điều bình dị mà sâu lắng, khiến người ta muốn suy ngẫm nhiều hơn về cuộc đời, hay đôi khi là ước muốn được sống chậm lại giữa dòng đời vội vã, để được cảm nhận và đồng cảm với những mảnh đời bé nhỏ quanh ta.

Video: Lịch sử che giấu tội ác của chính quyền Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__