Ngủ không có gối giúp bạn khắc phục được tình trạng mụn trứng cá, đau lưng hay nhức mỏi vai gáy…

Một chiếc gối mềm mại để tựa đầu, ôm khi ngủ mang đến cho bạn sự thoải mái. Nhưng nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh điều ngược lại, ngủ khi không có gối sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Ngăn ngừa mụn và nếp nhăn

ly do chung minh ngu khong co goi tot cho suc khoe

Gối rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, khi ngủ chúng ta thường có thói quen quay trái, quay phải hoặc úp mặt vào gối. Đây chính là nguyên nhân làm tăng sự phát triển của mụn trứng cá, nếp nhăn. Vì vậy, để ngăn chặn tinh trạng này, tốt nhất không nên kê gối khi ngủ.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Nếu bạn nghĩ rằng, với một chiếc gối sẽ giúp ngủ ngon hơn thì đó là hoàn toàn sai lầm. Các nghiên cứu cho thấy ngủ không có gối có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ đáng kể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vào sáng hôm sau.

Tránh đau lưng

ly do chung minh ngu khong co goi tot cho suc khoe

Khi bạn ngủ với gối dày, xương sống sẽ thay đổi vị trí và bạn có thể bị đau lưng vào ngày hôm sau. Ngủ không dùng gối là cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị chứng đau lưng.

Tránh đau vai cổ

ly do chung minh ngu khong co goi tot cho suc khoe

Chiếc gối làm cản trở quá trình việc tuần hoàn máu lên vùng vai cổ đây chính là nguyên nhân sáng sớm thức dậy bạn luôn cảm thấy ê ẩm, đau nhức vùng này.

Tránh tình đầu bẹt ở trẻ nhỏ

ly do chung minh ngu khong co goi tot cho suc khoe

Nếu nằm ngủ trên một chiếc gối êm trong suốt một khoảng thời gian dài, rất có thể trẻ nhỏ dễ bị phẳng đầu do xương của trẻ còn quá mềm, chưa hoàn thiện. Vì vậy, nên hạn chế cho trẻ ngủ gối quá nhiều.

Làm sao để ngủ không cần gối?

ly do chung minh ngu khong co goi tot cho suc khoe

Để ngủ mà không có gối quả là khó khăn tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện được tuy nhiên đừng ngay lập tức chuyển sang ngủ không có gối, vì sự thay đổi đột ngột có thể khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Trong vài tuần đầu tiên, bạn nên thay thế gối bằng chiếc khăn gấp vuông vắn và có độ cao như chiếc gối. Đồng thời khi ngủ, giữ tư thế ngủ đúng để sáng sớm thức giấc, bạn luôn khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)