Cô gái Jevausie sống ở New York, một ngày đi trên đường, nhìn thấy một con gì đó nhỏ bé ở góc tường. Khi cô tiến lại gần thì thấy đó chỉ là một con chim non đang đứng dựa sát vào tường, hình như nó rất sợ con người nhưng cũng không dám chạy bỏ trốn.

Lập tức, Jevausie liền đưa ra một quyết định!

▼Tên nhóc này chăm chú dựa vào góc tường, rất cảnh giác nhìn xem Jevausie tiếp cận nó. Lúc này Jevausie chợt nhận ra là tên nhóc này chưa biết bay.

chim ung non 1

▼Jevausie lo lắng nếu như để nó một mình tại chỗ đó có thể bị xe đi ngang qua đâm vào hoặc mèo hoang tấn công. Vì vậy, cô đã gọi điện thoại cho trung tâm cứu hộ chim địa phương, được nhân viên trung tâm hướng dẫn qua điện thoại, cô nhẹ nhàng mang chú chim non quấn trong khăn.

chim ung non 2

▼Khi Jevausie đưa nó đến bác sĩ thú y, bác sĩ thú ý nói rằng đó là một con chim ưng nhỏ bị suy dinh dưỡng và sợ hãi nhưng khá khỏe mạnh. Đối với hầu hết mọi người, để có thể nhìn thấy chim ưng là rất khó khăn nên chú chim nhỏ này rất quý hiếm. Nhưng mà nó rất sợ con người, nhìn thấy con người đến gần liền tỏ ra rất tức giận.

chim ung non 3

chim ung non 4

▼Nhưng điều thú vị là khi cô mặc áo có hình con chim ứng tiến lại gần nó, nó trở nên rất hiền hòa. Cô quyết định đặt tên nó là Viktor, chú chim có phản ứng như vậy chứng tỏ nó rất muốn được chăm sóc và hy vọng có một mái ấm.

chim ung non 5

▼Vì vậy, nhân viên trung tâm động vật đưa chim Viktor đến trung tâm thu nuôi động vật, ở đó có một cặp vợ chồng chim cắt.

chim ung non 6

▼Không ngờ rằng cặp vợ chồng chim cắt không hề ghét bỏ chú chim non, Viktor cũng lập tức coi vợ chồng chim cắt như cha mẹ của mình.

chim ung non 7

▼Có cặp vợ chồng chim cắt làm bạn, chú chim ưng nhỏ sẽ nhanh chóng học bay. Nhìn xem bộ dạng oai phong của nó!

chim ung non 8

Người nhặt được chú chim ưng Viktor, cô Jevausie cho biết mình chưa từng nghĩ rằng đi trên đường lại có thể gặp được chim ưng non, lại tham gia vào toàn bộ quá trình cứu giúp nó. Trên thực tế không phải là động vật bị thương hoặc lang thang nào cũng có thể gặp may mắn như thế.

Huy Hoàng

Xem thêm: