Làm việc tốt mà không cầu báo đáp, đôi khi bạn sẽ nhận được phần thưởng mà mình không thể ngờ tới. Câu chuyện về cô bồi bàn dưới đây sẽ cho bạn thấy lòng tốt nào cũng xứng đáng được trao tặng những điều tuyệt vời.

Đó là một buổi làm việc bận rộn như mọi ngày của Bre Snow, một nữ bồi bàn. Đêm đã muộn, và cô tưởng chừng như đã sắp hoàn thành xong việc của mình, nhưng rồi màn hình của chiếc tivi trong quán bỗng dưng sáng lên, trận đấu giữa hai đội bóng Michigan và Utah đã bắt đầu. Nhà hàng Bourbon House nơi cô làm việc bỗng chốc bận rộn hơn thường lệ một chút.

Đúng như dự đoán, một lát sau, một nhóm cổ động viên của 2 đội bóng trên xuất hiện. Họ tiến tới và ngồi uống bia tại khu vực của Bre. Cô nở một nụ cười và mời họ ngồi xuống ghế, sau đó đi chuẩn bị mọi thứ cho cuộc hội ngộ của những cổ động viên.

Hơn 1 tiếng đồng hồ trôi qua, trận đấu kết thúc, các cổ động viên của 2 đội bóng lục đục đứng dậy kéo nhau về. Tuy nhiên, điều khiến Bre bối rối là số tiền trong hóa đơn chỉ có 500 USD (khoảng hơn 11 triệu đồng) nhưng họ lại đưa cô tới 3500 USD (khoảng 80 triệu đồng).


Số tiền boa hậu hĩnh mà cô Bre Snow nhận được. Ảnh chụp màn hình. 

Bre vội vã đuổi theo đám người đang đi về phía cửa và cất tiếng hỏi vì cô cho rằng có sự nhầm lẫn nào đó, hóa đơn của họ chỉ có 500 USD. Nhưng, điều kỳ lạ là họ đã rất vui vẻ trả lời: “Tất cả tiền thưởng này là của cô, chúng tôi chỉ muốn một ngày của cô trở nên ý nghĩa hơn”. 

Một câu nói tuy đơn giản nhưng đã thắp sáng một ngày làm việc mệt mỏi cho cô phục vụ bàn chăm chỉ. Bre cảm thấy vô cùng xúc động và rất hạnh phúc trước lòng tốt của những vị khách đặc biệt này.

“Tôi luôn mơ ước được làm một điều ý nghĩa tương tự như vậy từ lâu rồi. Giá như tôi có đủ điều kiện để làm được như thế. Mặc dù đây chỉ là một hành động ngẫu nhiên, nhưng đối với tôi, nó thực sự rất đáng trân trọng”. 

Bre chỉ cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình mặc dù đã quá giờ làm. Cô không nghĩ gì tới việc được trả ơn, nhưng cuối cùng cô đã nhận được một món quà đặc biệt từ sự tận tâm của mình.


Cô Bre Snow vô cùng bất ngờ với món quà của các vị khách. Ảnh chụp màn hình. 

Mới đây, một nữ phục vụ bàn tên là Sarah Clark ở thành phố Phoenix (bang Arizona, Mỹ) cũng đã được một khách hàng tặng số tiền boa lên tới 900 USD. Khi ấy, cô đang mang thai tháng thứ 9 nhưng không hề nhận được bất kỳ khoản hỗ trợ nào trong suốt thai kỳ. Chồng cô cũng đang thất nghiệp vì mới phải phẫu thuật đầu gối.

Trong khi số tiền ăn chỉ hết 61,3 USD, nhóm khách đã để lại 900 USD tiền boa cho Sarah. Khi bất ngờ nhận được món tiền quý giá ấy, cô đã không giấu nổi niềm hạnh phúc: “Đây đúng là số tiền mà Chúa ban tặng cho tôi. Tôi đã không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy một số tiền lớn như thế”. Với riêng Sarah, đó là món tiền ân nghĩa, vô cùng có ý nghĩa với chính cô và gia đình mình.

Trong cuộc sống này, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, nếu bạn luôn tâm huyết, đặt tâm vào từng hành động của mình, cống hiến hết mình, thì bạn nhất định sẽ nhận được những thành quả xứng đáng nhất.

Theo Littlethings

Huyền My biên dịch

Xem thêm: