Ngay cả ở đất nước mà mại dâm được coi là hợp pháp, cuộc sống của những cô gái bán hoa vẫn thực sự rất tủi nhục, nếu không muốn nói là “địa ngục trần gian”.

Đời gái bán hoa trong những phố đèn đỏ hợp pháp

Angelica đã bị giam trong các khung cửa kính ở nhà thổ trong khu phố khu phố De Wallen (Hà Lan) suốt 5 năm trời, đây là nơi hoạt động  mại dâm được coi là hợp pháp và thậm chí còn cho quẹt thẻ mỗi lần thanh toán dịch vụ. Câu chuyện của cô bắt đầu khi Angelica mới 17 tuổi, độ tuổi của mộng mơ và hy vọng.

Angelica bị tên bạn trai tệ bạc lừa tới London để giới thiệu một công việc làm tóc lương cao. Tuy nhiên, khi chuyến bay vừa hạ cánh xuống London, Angelica đã bị tịch thu hộ chiếu và cô bất đắc dĩ trở thành tù nhân bị giam lỏng. Cô nhanh chóng bị bán vào các nhà thổ ở Amsterdam.

Khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất ở Hà Lan. (Ảnh: dailymail)

Ông ta mang tôi tới Anh, tới Hà Lan và sử dụng tôi như miếng thịt. Khi nhìn thấy nhà thổ với những cô gái đứng bên trong cửa kính, tôi đã khóc. Tôi khóc rất nhiều vì trông họ thật khổ sở. Và tôi biết rằng thảm cảnh đó cũng sẽ đến với mình”, Angelica chia sẻ.

Angelica bị bọn buôn người nói rằng gia đình cô đã nhận số tiền 27.000 bảng Anh để giữ im lặng về sự biến mất của con gái. Nếu muốn tự do, cô phải trả đủ số tiền này. Tuy nhiên, số tiền 350 bảng Anh kiếm được mỗi ngày của Angelica đều rơi vào túi kẻ ma cô và cô chỉ nhận được 9 bảng để mua thức ăn. Tên ma cô này cũng thường xuyên đánh đập và hãm hiếp cô.

Sẽ phải rất lâu nữa các nhà thổ – địa ngục trần gian với các cô gái bán dâm mới bị dẹp bỏ. (Ảnh: dailymail)

Mặc dù câu chuyện của Angelica khiến nhiều người rùng mình nhưng những kẻ đàn ông tới phố đèn đỏ không quan tâm điều này. Họ đối xử với cô thô lỗ và tệ bạc, thậm chí còn chửi bới, lăng mạ. Angelica từng bị rạch mặt vì phản đối yêu cầu quan hệ không sử dụng bao cao su của khách hàng. Cô còn bị tên ma cô dọa giết nếu từ chối thêm lần nữa.

Angelica kể lại: “Những kẻ ma cô nói rằng khách hàng được phép làm bất kì điều gì họ muốn vì cảnh sát đã đứng về phía những kẻ ma cô”. Angelica bị tước điện thoại và chỉ được dùng một chiếc di động “cục gạch” để liên lạc với những kẻ ma cô. Cô làm việc 12 tiếng/ngày, có ngày phải ngủ lại tại nhà thổ trong trường hợp có khách hàng sáng hôm sau.

Mãi tới gần đây, Angelica mới được thoát ra ngoài nhờ sự giúp đỡ của một nhóm hoạt động xã hội. Một cảnh sát đã đưa cô tới một khu tị nạn bên ngoài thành phố. Tuy nhiên, cô đã bị mắc nhiều bệnh đường tình dục, buộc phải phá thai và gia đình không nói chuyện với cô bởi những kẻ ma cô đã nói với bố mẹ cô rằng con gái họ tự nguyện đi làm gái mại dâm.

Cô gái bán hoa tại một con phố ở Holbeck (Anh) lúc màn đêm buông xuống. (Ảnh: dailymail)

Kayleigh là mẹ của ba đứa con và nghiện heroin hạng nặng cũng trải qua một bi kịch tương tự. Ở tuổi 16, Kayleigh bị bạn bè xấu rủ rê và bắt đầu “hành nghề” trên những con phố ở Holbeck (Anh).

“Một phụ nữ tên Queenie là người bảo kê cho tôi. Cô ta xuất hiện cùng tôi trong lần đầu tiên đi khách. Thật khủng khiếp. Cô ấy dúi vào tay tôi một đống đồ chơi tình dục. Sau lần đầu tiên ấy, tôi về nhà và tắm rất lâu trong toilet”. Kayleigh bật khóc khi chia sẻ về cuộc đời đau đớn của mình với đài BBC.

Ma túy giúp tôi quên đi những giờ phút làm gái bán hoa và cũng là thứ để tôi không ghê sợ công việc mình làm. Tôi tức giận và ghê tởm chính bản thân mình“. (Ảnh: BBC)

Kayleigh kể rằng, hầu hết khách hàng đều là những kẻ hống hách và đòi hỏi. Họ đối xử với cô như thú vật, xem thường và hành hạ vô cùng đau đớn. Kayleigh thậm chí đã bị nhiễm trùng da vì dùng thuốc tẩy chà lên người, và điều tồi tệ hơn cả là cô đã trở nên nghiện heroin nặng.

“Ma túy giúp tôi quên đi những giờ phút làm gái bán hoa và cũng là thứ để tôi không ghê sợ công việc mình làm. Tôi tức giận và ghê tởm chính bản thân mình. Tôi có 3 con xinh đẹp nhưng chúng phải sống với bà ngoại. Tôi không thể chăm nom cho chúng vì nghiện ngập. Đó là một vòng xoáy không lối thoát”. Kayleigh đau đớn chia sẻ.

Đừng đánh mất linh hồn

Cuộc sống của những cô gái bán dâm chẳng khác nào địa ngục. Họ giống như những người không có linh hồn. Họ không muốn nghĩ quá nhiều về điều gì cả, bởi hiện thực quá cay đắng và nghiệt ngã.

Nếu bạn đã bước đi quá xa, cảm thấy cuộc sống đã quá đỗi bế tắc và khiến bạn lãng quên con người mình, hãy biết quay đầu lại và nhớ về nơi mình đã bắt đầu (Ảnh trong phim “The Receptionist”)

Dù có hàng trăm, hàng nghìn lý do nghe có vẻ “hợp lý” để hợp pháp hóa mại dâm thì chỉ với riêng việc làm mất nhân phẩm của phụ nữ, hành động này cũng không thể nào chấp nhận được. Chưa kể, hợp pháp hóa mại dâm còn liên quan đến phạm trù đạo đức, gây phương hại nặng nề đến lối sống xã hội, thuần phong mỹ tục, làm rạn nứt gia đình và kéo theo nhiều tệ nạn khác.

Nếu pháp luật không thể bảo vệ bạn, hãy mạnh mẽ để bảo vệ chính mình. (Ảnh: BBC)

Những cô gái, dù là nạn nhân của nạn buôn bán người, bị dụ dỗ, lôi kéo hay vì bất bình với cuộc sống mà hành nghề mại dâm, họ đều vô cùng bất hạnh và đáng thương. Khi bước chân vào con đường tăm tối đó, họ chẳng khác nào đã bán linh hồn mình cho quỷ dữ, rơi vào hố sâu địa ngục mà không có cách nào thoát ra nổi.

Vậy nên, nếu bạn đã bước đi quá xa, cảm thấy cuộc sống đã quá đỗi bế tắc và khiến bạn lãng quên con người mình, hãy biết quay đầu lại và nhớ về nơi mình đã bắt đầu, nhớ xem mong ước ban đầu của bạn là gì. Vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống này, đừng bao giờ lãng quên điều đó, đừng vì bất cứ lý do gì mà bán rẻ linh hồn và phẩm chất của mình. Nếu pháp luật không thể bảo vệ bạn, hãy mạnh mẽ để bảo vệ chính mình.

Huyền Sương