Phong cảnh thiên nhiên vùng địa trung hải và các công trình cổ kính từ thời kỳ phục hưng luôn là điểm đến thu hút ai yêu thích khám phá Italia. Tới đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp pha trộn giữa hiện thực và quá khứ, giữa truyền thống và hiện đại, một trải nghiệm mà hiếm nơi nào có được.

Tuscany: Khu vực này nổi tiếng với những ngọn đồi uốn lượn, làng quê thanh bình, vườn nho và khung cảnh đẹp như mơ. Nơi đây cũng có nhiều thành phố cổ hấp dẫn như Florence và Pisa.

Florence là thành phố quyến rũ, thủ phủ của vùng Tuscany và được coi là nơi khai sinh của thời kỳ Phục hưng. Nhà thờ Duomo có niên đại từ thế kỷ thứ 13 là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất thành phố cùng với cây cầu Ponte Vecchio và triển lãm tranh Uffizi.

Florence còn sở hữu cây cầu Ponte Vecchio. Đây là cây cầu duy nhất bắc qua sông Arno. Nó nổi tiếng với những cửa hàng nằm dọc hành lang cầu bao gồm cửa hàng kim hoàn, tranh và đồ lưu niệm.

Duomo, Milan: Đây là nhà thờ theo cách kiến trúc Gô-tích được xây dựng trong thời gian gần 6 thế kỷ. Duomo là nhà thờ lớn nhất ở Italia (trừ nhà thờ St. Peter’s và Vatican) và là nhà thờ Thiên chúa lớn thứ 5 thế giới.

Palermo: Thủ phủ của vùng Sicily nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ kính, văn hóa và nghệ thuật. Thành phố cảng này được bao quanh bởi những dãy núi và từ lâu trở thành điểm giao thoa giữa văn hóa châu Âu và Ả Rập.

Positano, Amalfi: Bờ biển Amalfi được coi là viên ngọc quý tại vùng Địa Trung Hải. Địa điểm hấp dẫn nhất ở đây là thành phố với nhiều công trình kiến trúc cổ kính nằm sát bờ biển.

Đấu trường La Mã, Rome: Công trình được thiết kế có hình tròn với khán đài 80.000 chỗ ngồi, và là biểu tượng cho sức mạnh của đế chế La Mã.

Đài phun nước Trevi, Rome: Công trình này được xây dựng xong vào năm 1762 tại đoạn giao cắt giữa 3 tuyến phố. Khoảng 3.000 euro bằng tiền xu được du khách thả xuống đài phun nước này để làm từ thiện.

Venice: Nằm ở phía đông bắc Italy, Venice là một trong những thị trấn có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Thị trấn được xây dựng tại vùng đất ngập nước với 100 hòn đảo kết nối với nhau bằng hệ thống kênh và các cây cầu.

Civita di Bagnoregio, Viterbo: Thị trấn này được người Etrusca xây dựng cách đây 2.500 năm, trên cao nguyên đá nhìn xuống thung lũng sông Tiber.

Matera, Basilicata: Thị trấn cổ ở miền nam Italia từng là một vùng đất nghèo khó, nhưng hiện đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Công viên khảo cổ Neapolis, Syracuse: Công viên lưu giữ tàn tích của thành phố Syracuse cổ đại với nhiều công trình vẫn tồn tại tới ngày nay như mỏ đá Latomia del Paradiso, nhà hát trên vách đá và đấu trường La Mã.

Dẫn ảnh: Ivivu.com

Nguyên Trực