Ngày nay, việc đi du lịch nước ngoài ngày càng phổ biến, tuy nhiên, vẫn luôn có các rủi ro ngoài ý muốn trong chuyến đi của bạn, nhất là khi bạn đi một mình. Hãy ghi nhớ những lưu ý sau đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và có một kỳ nghỉ thật vui vẻ nhé.

1. Viết ra thực phẩm dị ứng và các vấn đề sức khỏe của bạn

Nếu bạn hay bị dị ứng, tốt nhất nên viết tên của thực phẩm, các loại thuốc dị ứng bằng ngôn ngữ địa phương vào máy tính xách tay hoặc điện thoại di động.

2. Tải xuống bản đồ ngoại tuyến

Google bản đồ, Google dịch và các tính năng khác của Google phải có Internet mới sử dụng được, nhưng một số tính năng cơ bản thường được sử dụng cũng có sẵn các phiên bản ngoại tuyến. Tốt nhất bạn nên tải xuống trên điện thoại để phòng trong trường hợp nếu mạng đột nhiên bị mất, các tính năng đó vẫn có phản hồi.

3. Hiểu thời gian biểu của giao thông công cộng địa phương

Nếu chuyến đi của bạn sử dụng nhiều phương tiện giao thông công cộng địa phương, tốt nhất bạn nên nghiên cứu lịch trình giao thông địa phương, giờ hoạt động… để không bỏ lỡ chuyến xe buýt cuối cùng.

4. Mang theo ví giả để đánh lừa những kẻ móc túi

Ngoài chiếc ví thật, bạn có thể bỏ thêm một chiếc ví giả vào túi. Lỡ khi gặp phải móc túi hoặc cướp giật, hãy ném chiếc ví giả này ra, nhớ kỹ chỉ cần bảo vệ chiếc ví thật là được.

5. Mang túi chống nước và ví khẩn cấp bên trong

Sử dụng túi chống nước và cho một chiếc ví khẩn cấp nhỏ bên trong để đựng một số thứ như: một ít tiền mặt, thẻ phòng khách sạn, bản sao hộ chiếu, số điện thoại khẩn cấp, phòng chiếc túi bị ướt và mất tài liệu.

6. Để vật có giá trị ở nhà

Đi chơi không phải để thể hiện sự giàu có, ngoài nhu yếu phẩm và máy ảnh thì các vật dụng có giá trị (không cần thiết) nên để ở nhà, đi du lịch ít đồ là thoải mái nhất.

7. Scan các tài liệu quan trọng trước rồi để trong email cá nhân

Trước khi xuất ngoại, điều quan trọng nhất là những giấy tờ cá nhân như: hộ chiếu, chứng minh thư, visa, bảo hiểm, bằng lái xe, vé máy bay… phải được lưu lại một bản scan trong email để phòng trường hợp bản chính bị mất.

8. Nhớ lấy biên lai rút tiền khi rút tiền tại cây ATM

Khi rút tiền ở nước ngoài phải nhớ lấy lại biên lai, đảm bảo không để lại bất cứ thông tin gì cho người sau. Đồng thời cũng phải ghi nhớ các quy tắc khi rút tiền ở cây ATM.

Không sử dụng các máy ATM trong bóng tối, không có người ở, khi nhận được tiền đứng ngay tại chỗ đếm tiền đừng đi ra ngoài tránh bị chú ý.

9. Chú ý đến an ninh mạng

Việc sử dụng Wi-fi rất dễ tiết lộ những thông tin mật về cá nhân của bạn như: số tài khoản ngân hàng, mật khẩu, hòm thư cá nhân, công việc.

10. Chọn các phòng từ tầng 2 đến tầng 4

Các chuyên gia an ninh cho rằng, từ tầng 2 đến tầng 4 sẽ an toàn hơn, bởi vì trộm không dễ lẻn vào và có thể cứu hộ trong các trường hợp khẩn cấp dễ dàng hơn.

11. Xác nhận rằng cửa sổ có khóa

Mỗi khi vào phòng hoặc rời khỏi phòng, bạn đều phải kiểm tra xem cửa sổ có khóa không, tránh có kẻ trèo vào phòng thông qua cửa sổ.

12. Ngay cả khi bạn không ở trong phòng cũng treo biển “Đừng làm phiền ngoài cửa”.

Khi bạn rời phòng, cũng nên treo biển đừng làm phiền, như thế kẻ trộm sẽ nghĩ bạn có trong phòng và không dám bước vào.

13. Tránh sử dụng két sắt trong phòng

Két sắt trong khách sạn rất dễ tháo rời, nếu chẳng may bị đột nhập thì mục tiêu đầu tiên chắc hẳn là két sắt, vì vậy có những đồ giá trị thì bạn nên gửi lễ tân sẽ an toàn hơn.

14. Đừng nói to thông tin cá nhân của bạn khi làm thủ tục nhận phòng

Khi làm thủ tục nhận phòng ở khách sạn cần phải nhớ đừng đem thông tin của mình nói lên thành tiếng, tiết lộ cho người khác. Bạn có thể viết ra giấy đưa cho lễ tân hoặc nhờ lễ tân viết số phòng của mình ra giấy.

15. Dán một mảnh giấy lên mắt mèo của cửa phòng khách sạn

Mắt mèo trên cửa không chỉ giúp ta có thể nhìn người bên ngoài đang làm gì mà người bên ngoài đôi khi cũng có thể quan sát được chúng ta ở bên trong phòng thông qua mắt mèo, tốt nhất là dùng giấy dán mắt mèo từ bên trong lại.

16. Đặt một chiếc cốc thủy tinh trên tay cầm của cửa phòng khách sạn

Nhiều khách sạn có an ninh rất kém, để phòng ngừa người khác vào phòng khi bạn đang ngủ, bạn có thể đặt một chiếc cốc thủy tinh lên tay cầm cửa, khi có bất cứ ai chạm vào tay cầm, chiếc cốc sẽ rơi vỡ và tạo ra tiếng động đủ sức đánh thức bạn.

Đây là một số chi tiết nhỏ cần lưu ý khi đi du lịch nước ngoài, hãy ghi nhớ để giảm bớt các rủi ro ngoài ý muốn bạn nhé!

Theo Tripgotw

Video xem thêm: 7 kỳ quan thế giới là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||01c17c2dd__