Một người phụ nữ bán cơm gà đã nhận nuôi hơn 100 con chó, mèo hoang sau khi thấy chúng phải chịu đói rét trên đường phố.

Theo Guanghua Daily đưa tin, người phụ nữ tốt bụng là bà Huang Xiuying (64 tuổi), hiện đang sống tại thị trấn Ayer Hitam, Malaysia. 

videoinfo__video3.dkn.tv||6df470f0e__

Chia sẻ với phóng viên báo Guanghua Daily, bà Huang Xiuying cho biết, 20 năm trước, bà đã chứng kiến chú chó nhà mình bị xe hơi đâm chết. Đau lòng trước cái chết của thú cưng, bà quyết định cưu mang những con chó hoang trên phố để tránh cho chúng khỏi những tai nạn đáng thương như thế.

Ngoài ra, bà Huang Xiuying cũng nhận thêm những con mèo bị bỏ rơi về chăm sóc, đôi khi có những con mèo còn chưa mở mắt nhưng đã bị chủ nhân của chúng bỏ lại trên núi.

Tiệm cơm gà của Bà Huang Xiuying (ảnh: Guanghua Daily).

Để có tiền nuôi hơn 100 con chó, mèo, hằng ngày bà Huang phải làm việc rất vất vả. Bà nói rằng chi phí trung bình mỗi ngày khoảng 200RM (hơn 1 triệu VNĐ). Mỗi tháng, bà phải chi 1.500RM (hơn 8 triệu VNĐ) để thuê người chăm sóc và 450RM (hơn 2,5 triệu VNĐ) tiền thuê nhà cho chúng ở, chưa kể tiền ăn và thuốc men hằng ngày.

Bà Huang Xiuying dành 3 hoặc 4 giờ mỗi tối để chăm sóc chó, mèo trên núi (ảnh: Guanghua Daily).
Ảnh: Guanghua Daily.

Có những ngày, bà dành tới 4 giờ để chăm sóc chó, mèo. Tới 8h sáng bà về nhà, nghỉ ngơi 2 tiếng rồi mở tiệm cơm gà vào lúc 10h.

Khi được hỏi rằng liệu bà có cảm thấy mệt khi chăm sóc những con vật này không, bà Huang nhẹ nhàng tâm sự: “Thấy chúng có nơi ăn, chốn ở, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi không cho rằng việc chăm sóc chúng là khó nhọc, tôi chỉ nghĩ giống như làm việc nhà vậy”.

Mặc dù cuộc sống không phải dư dả nhưng bà vẫn dành tình yêu thương của mình cho những chú chó, mèo tội nghiệp. Nếu như mọi người chúng ta đều biết nghĩ nhiều hơn cho người khác, cho những mảnh đời khó khăn thì thế giới này sẽ trở nên tươi đẹp hơn phải không các bạn?

Hoàng Quân

Theo World of Buzz

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__