Ngày 27/6/2020, các học viên Pháp Luân Công tại New Zealand đã giới thiệu môn tu luyện thiền định này tại trung tâm thành phố Auckland. Họ cũng nâng cao nhận thức về cuộc bức hại đã kéo dài gần 21 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Các học viên Pháp Luân Công luyện các bài công pháp trước trung tâm thương mại New Market (ảnh: Minh Huệ Net).
Các học viên nâng cao nhận thức về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc (ảnh: Minh Huệ Net).

Bà Martine, một giáo viên người Pháp, đã tận dụng thời gian phong tỏa vì dịch bệnh để tìm hiểu thêm về tình hình nhân quyền ở Trung Quốc. Bà cho biết: “Tôi đã đọc rất nhiều tin tức bằng tiếng Pháp và một số báo cáo chuyên sâu. Tôi đã tìm hiểu xem ĐCSTQ đối xử với các nhóm tín ngưỡng như thế nào.”

“Sự giám sát thật khủng khiếp. Một báo cáo cho biết một phóng viên người Pháp đã phỏng vấn một người ở Trung Quốc, và người này ngay hôm sau đã biến mất. Vị phóng viên này cũng được yêu cầu không được thực hiện các cuộc phỏng vấn. Ở Trung Quốc, đâu đâu cũng thấy camera.”

Bà Martine cho rằng hành vi của ĐCSTQ là tội diệt chủng (ảnh: Minh Huệ Net).

“ĐCSTQ muốn kiểm soát tư tưởng của người dân”, bà Martine cho biết. “Thật là điên rồ. Tôi không thể tin rằng họ đang phạm tội diệt chủng.”

Bà cho biết bà là một thành viên của Tổ chức Ân xá Quốc tế và gần đây, họ vừa thảo luận về các vấn đề nhân quyền ở Trung Quốc. Bà định sẽ chia sẻ những gì mình biết với các thành viên khác.

Hai khách bộ hành có tên Andre và Victor đã bày tỏ sự đồng cảm với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Ông Andre bình luận: “Bức hại người dân vì tín ngưỡng và quan điểm chính trị của họ là sai trái. Lấy nội tạng mà không có sự đồng thuận là phạm pháp. Không ai được làm thế cả.”

Ông Andre nói rằng ông biết một số quốc gia đã cấm công dân sang Trung Quốc để cấy ghép tạng và những lệnh cấm này là đúng đắn vì không ai có thể xác nhận nguồn gốc của những nội tạng đó.

Ông khích lệ các học viên tiếp tục nỗ lực để nâng cao nhận thức của cộng đồng về cuộc bức hại để nhiều người hơn nữa có thể lên tiếng và trợ giúp chấm dứt cuộc bức hại.

Ông Andre và ông Victor dừng lại để tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công và cuộc bức hại ở Trung Quốc (ảnh: Minh Huệ Net).

Một người qua đường khác có tên James làm việc tại Bộ Y tế của chính phủ New Zealand. Ông nói rằng ông đã tìm được một cuốn sách viết rất hay “We Have Been Harmonized: Life in China’s Surveillance State” (Tạm dịch: Chúng ta đang bị đồng nhất hóa: Cuộc sống trong một xã hội bị giám sát của Trung Quốc). Ông nói rằng ĐCSTQ đã dùng chủ nghĩa cộng sản làm cớ lừa gạt nhân dân Trung Quốc và toàn thế giới vì lợi ích của chính nó. Ông chỉ ra rằng, nó thực ra là một chính quyền toàn trị, đã gây nên sự bất bình đẳng lớn ở Trung Quốc, trái ngược hẳn với [những gì mà] chủ nghĩa cộng sản [tuyên truyền].

Sau sự kiện, một quản trị viên website có tên Michael đã trò chuyện với một số học viên và lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công. Ông nói rằng ông đã biết về việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch tạng từ các học viên Pháp Luân Công còn sống và ông thấy đau lòng khi cuộc bức hại này kéo dài đã quá nhiều năm. Ông ca ngợi các học viên vì những nỗ lực nâng cao nhận thức của họ.

Ông cho rằng ĐCSTQ không đại diện cho Trung Quốc vì nó ghét tín ngưỡng truyền thống của người Trung Quốc. Ông hy vọng trong tương lai có thể góp sức giúp chấm dứt cuộc bức hại này.

Pháp Luân Công là môn khí công Phật gia gồm năm bài công pháp nhẹ nhàng và nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Từ năm 1999, môn tập này đã bị ĐCSTQ đàn áp, các học viên bị bỏ tù, tra tấn, thậm chí cướp mổ nội tạng. Nguyên nhân đàn áp xuất phát từ sự đố kỵ cá nhân của ông Giang Trạch Dân, tổng bí thư ĐCSTQ bấy giờ, đối với sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công. Ngoài ra, số người học đông lên cũng khiến ĐCSTQ e sợ quyền lực của mình bị “cạnh tranh”.

Theo Minh Huệ Net

Video xem thêm: Pháp Luân Công là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3ef3db99f__

Xem thêm: