Không phải ai cũng dành sự quan tâm cần thiết cho sức khỏe của mình để tránh những căn bệnh hiểm nghèo. Cô gái Candace trong câu chuyện dưới đây đã rất may mắn khi tình cờ xem được một chương trình ti vi về sức khỏe và kịp thời cứu sống chính mình.

Một ngày, Candace ở nhà xem tivi như thường lệ thì đúng lúc một chương trình của HGTV có tên là ‘Flip or Flop’, đang chiếu cảnh phỏng vấn Tarek El Moussa. Lúc đó, Moussa đang bàn về cuộc chiến với căn bệnh ung thư tuyến giáp của mình trên chương trình The Doctors.

Sau buổi phỏng vấn, chương trình giới thiệu một kỹ thuật đơn giản để phát hiện các triệu chứng của ung thư tuyến giáp. Các khán giả có mặt tại trường quay được yêu cầu uống một cốc nước và ngửa đầu về phía sau, kiểm tra xem tuyến giáp có bị lồi ra không. Kỹ thuật này cho phép bạn xác định tuyến giáp có bị sưng không.

Không ngần ngại, Candade lập tức làm theo. Cô đi vào bếp, lấy một cốc nước, làm như chương trình nói và nhìn vào gương. Thật không thể tin được, tuyến giáp của cô bị sưng. Cô lập tức nhớ lại các triệu chứng khác như tăng cân, rụng tóc, hay mệt mỏi mà cô đang có nhưng lại nghĩ đó là hệ quả của việc mang thai.

Candace đã không để ý các triệu chứng trên trong vòng hai tháng trước khi khám bác sỹ. Kết quả siêu âm cho thấy Candade bị ung thư tuyến giáp, và bắt buộc phải phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư.

Người mẹ trẻ này sau đó rất biết ơn chương trình The Doctors trên ti vi vì đã cứu sống mình. Sau khi phẫu thuật, Candace chia sẻ bệnh của mình đã thuyên giảm dần trong một năm rưỡi. Giờ đây, cứ ba tháng cô lại đi xét nghiệm máu và chụp tuyến giáp. Rất may, quá trình hồi phục của cô rất thuận lợi và có nhiều chuyển biến tích cực.

Vậy nên, các bạn đừng bỏ qua các chương trình sức khỏe trên truyền hình và cũng đừng chủ quan với sức khỏe của mình nhé! Nếu phát hiện ra các triệu chứng, đừng nghĩ rằng chúng không có gì đáng kể và bỏ qua, sức khỏe của bạn không chỉ đáng quý với bạn, mà cuộc sống của bạn cũng có ý nghĩa với những người thân xung quanh bạn nữa!

Lê Anh

Xem thêm: