Một người lính của Không quân Hoa Kỳ đang được ca ngợi vì đã cứu mạng một em bé bị nghẹn trên chuyến bay trở về Hoa Kỳ hồi đầu tháng Chín.

Khi xảy ra sự việc, trung sĩ Kenneth O’Brien đang trên chuyến bay trở về Hoa Kỳ từ Okinawa, Nhật Bản để nhận giải thưởng Top 12 người lính Không quân xuất sắc nhất của năm, theo bài đăng trên Facebook của Bộ tư lệnh Không quân hành quân đặc biệt.

Bài đăng cho biết, trên chuyến bay, một em bé sơ sinh bị mắc nghẹn và bắt đầu ngừng thở. Anh O’Brien ngay lập tức hành động. Anh làm sạch đường thở và hồi sức tim phổi cho đứa bé, sau đó trao đứa bé lại cho cha mẹ em và tiếp tục công việc của mình.

Bài đăng cũng mô tả sự nghiệp tuyệt vời của anh O’Brien.

Anh tham gia bảo vệ an ninh cho Tổng thống Donald Trump trong hội nghị thượng đỉnh với Lãnh đạo tối cao của Triều Tiên, Kim Jong-un.

Anh đã đưa một người ra khỏi chiếc xe hơi đang cháy ở Hàn Quốc và cứu một người lính của Hải quân Thái Lan trong nhiệm vụ giải cứu hang động Thái Lan.

Anh cũng được ghi nhận là “Lính Mỹ đi xa nhất trong hang động” trong nhiệm vụ giải cứu này.

“Tôi không biết anh ấy là siêu nhân hay là Mayhem (nhân vật trong quảng cáo bảo hiểm) nữa”, bài đăng rút ra kết luận sau khi điểm lại những tình huống đầy kịch tính mà chàng Trung sĩ O’Brien đã góp mặt.

Thanh Tâm

Theo The BL

Video xem thêm: Các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||ace513f30__

Ad will display in 09 seconds