Thế giới xinh đẹp trong các bộ phim hoạt hình của Disney là sản phẩm của trí tưởng tượng. Tuy nhiên, những ý tưởng bối cảnh ấy lại được khởi nguồn từ những địa danh có thực.

Người đẹp ngủ trong rừng – Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Lâu đài Hoàng gia trong phim hoạt hình Công chúa ngủ trong rừng (Sleeping beauty) được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein ở Bavaria, Đức.

Lâu đài này được xây dựng bởi vua Ludwig II vào năm 1892 như là nơi trú ẩn cá nhân và để tưởng nhớ Richard Wagner, nhà soạn nhạc yêu thích của đức vua.

Người đẹp và quái vật – Alsace, Pháp

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Khuôn viên tại ngôi làng nhỏ trong Người đẹp và quái vật (Beauty and the beast) được lấy cảm hứng từ Alsace, một vùng đất đẹp như tranh vẽ ở Tây Bắc nước Pháp.

Công chúa tóc mây – Mont saint-Michel, Normandy, Pháp

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Vương quốc của Corona trong phim hoạt hình Công chúa tóc mây (Tangled) lấy cảm hứng từ Mont Saint-Michel ở Normandy, Pháp.

Mont Saint-Michel nằm ngoài khơi khoảng 1 km bờ biển tây bắc tại cửa sông Couesnon, gần Avranches và có diện tích khoảng 100 ha. Vẻ đẹp nơi đây khiến nó trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Aladdin – Taj mahal, Agra, Ấn Độ

Cung điện của Quốc vương Sultan trong hoạt hình Aladdin đã mô phỏng đền Taj Mahal ở Agra, Ấn Độ.

Đền Taj mahal là lăng mộ tráng lệ mà Hoàng đế Shah Jahan bắt đầu xây dựng năm 1632 cho người vợ Mumtaz Mahal. Ngôi mộ mang tính biểu tượng này được bao quanh bởi đá cẩm thạch trắng và bên trong là khuôn viên tươi đẹp.

Hoa mộc lan – Tử cấm thành, Bắc Kinh, Trung Quốc

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Cung điện của Hoàng đế trong Hoa mộc lan (Mulan) được lấy cảm hứng từ Tử cấm thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Mặc dù đã mở cửa du khách tham quan, nhưng nơi đây từng là nơi ở của các hoàng đế của triều đại nhà Minh -Thanh.

Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà – Nhà thờ Đức Bà Paris, Pháp

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Nhà thờ trong bộ phim hoạt hình Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà (The hunchback of notre dame) sẽ không phải là nơi nào khác ngoài nhà thờ Đức Bà Paris. Nhà thờ mang tính biểu tượng và là một trong những ví dụ điển hình nhất của kiến ​​trúc Gothic trên thế giới. Sau gần 200 năm việc xây dựng nhà thờ mới hoàn thành.

Nhà thờ Đức Bà Paris được xem là biểu tượng đặc trưng của kinh đô Paris hoa lệ, niềm tự hào và kiêu hãnh của người dân nước Pháp.

Nàng tiên cá – Chateau De Chillon, hồ Geneva, Thụy Sĩ

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Lâu đài của Hoàng tử Eric trong Nàng tiên cá (The little mermaid) được lấy cảm hứng từ Chateau De Chillon trên hồ Geneva ở Thụy Sĩ. Lâu đài này có từ thời đế chế La Mã, được sử dụng để bảo vệ con đường xuyên qua dãy Alps.

Đây không chỉ là lâu đài cổ đẹp mà mà vị trí của nó nằm ngay trên bờ hồ Geneva giống như một bức tranh.

Nữ hoàng băng giá – Hotel De Glace, Tp. Quebec, Canada

8 dia diem thuc te truyen cam hung cho disney

Cung điện băng của nữ hoàng Elsa trong Nữ hoàng băng giá (Frozen) được lấy cảm hứng từ Hotel De Glace ở thành phố Quebec, Canada. Khách sạn mở cửa mỗi mùa đông với kiến trúc có sự thay đổi qua các năm.

Nguyễn Hiệp